Vàng giảm giá sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 3

vang-giam-gia-sau-khi-fed-cong-bo-bien-ban-cuoc-hop-thang-3

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản rủi ro hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhắc lại việc sẽ tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong biên bản cuộc họp gần đây nhất.

Vàng tương lai giảm 0,09% ở mức 1740,05 USD lúc 12:41 PM ET (4:41 AM GMT).

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed được công bố vào thứ Tư đã nhấn mạnh con đường phục hồi “rất không chắc chắn”, với việc ngân hàng trung ương không có kế hoạch thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

Các quan chức cũng hạ thấp khả năng lạm phát tăng cao với đà tăng của lợi suất trái phiếu gần đây, nhấn mạnh rằng mức tăng này phản ánh triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư đã giảm kì vọng vào việc lãi suất se bắt đầu tăng vào cuối năm 2022.

“Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ duy trì khả năng điều tiết ngay cả khi lạm phát tăng cao hơn mục tiêu của họ trong một thời gian … chìa khóa đối với vàng sẽ là lạm phát ở mức nào và điều đó có ảnh hưởng gì đến lợi suất thực tế,” Giám đốc phát triển kinh doanh của Guardian Gold Australia, John Feeney, nói với Bloomberg.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia một hội thảo về nền kinh tế toàn cầu vào cuối ngày.

Các biện pháp kích thích khác của Hoa Kỳ cũng có thể sắp xảy ra, với việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden mong muốn các công ty Hoa Kỳ sẽ là những người tài trợ một phần lớn trong hóa đơn trị giá hơn 2 nghìn tỷ Đô la cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của ông. Tuy nhiên, ông bày tỏ sự sẵn sàng thương lượng.

Tuy nhiên, giúp hạn chế đà giảm của vàng là đà giảm của đồng Đô la, đang ở gần mức thấp nhất trong hơn hai tuần vào thứ Năm.

Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,3% và palađi giảm 0,2%, trong khi bạch kim nhích tăng 0,1%.

Tam Thach (Nguồn Investing)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.