Top 5 mã cổ phiếu đầu tháng 7 được chia cổ tức

Các cổ phiếu mảng tài chính đa số đang có giá ở ngưỡng rẻ như cho, liệu đây có phải là cơ hội tốt để sở hữu chúng cho đợt rally trong tương lai hậu dịch? Sau đây là danh sách các cổ phiếu đầu tháng 7 sắp được chia cổ tức được tổng hợp cho nhà đầu tư tham khảo.

 American Express – Ngày trả cổ tức (1/7/2020)

 

American Express – Wikipedia tiếng Việt
Mã cổ phiếu: AXP

    

Tình hình:

Vào đúng ngày ngân hàng đầu tư UBS điều chỉnh đánh giá của cổ phiếu Walmart thành “buy”. American Express cũng đã đánh rớt hạng của mình. Thể hiện sự lo lắng về sự suy yếu tiêu dùng trong du lịch và giải trí. Các ngành công nghiệp như Walmart và American Express đều đang rất khó để dự đoán trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang cố gắng hồi phục.

UBS tin rằng sức mạnh tiêu dùng của tầng lớp thượng lưu sẽ không thể như lúc trước dịch được trong thời gian ngắn. American Express sẽ phải có những thay đổi lớn về sản phẩm của mình nếu muốn giữ vững vị trí cao trong mắt khách hàng. Đây là lý do chính dẫn đến việc UBS đã hạ vị trí cổ phiếu của American Express từ “hold” sang “sell”.

Các thông tin được công bố

Hiện tại công ty đang phải đối mặt với hai rủi ro. Thứ nhất là sự giảm thiểu tiêu dùng của các thẻ của mình. Cùng với đó là sự gia tăng về các vụ mất khả năng thanh toán từ khách hàng. Công ty đã khai báo thất thoát 2,6 tỷ trong quý đầu tiên của mình. Tăng mạnh từ mức 809 triệu USD từ năm trước. Điều này chủ yếu là do môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu đang suy yếu. Công ty bắt buộc phải có một quỹ dự trữ để đối đầu với đợt thất thoát về tín dụng sắp tới.

Khi các ca nhiễm đang tăng dần ở nhiều nơi trên thế giới. Thêm nữa là thông tin rằng sẽ có một đợt bùng dịch thứ 2. Nhu cầu du lịch cũng như chi tiêu không cần thiết có thể sẽ giảm trong thời gian tới nữa. Cổ phiếu của American Express đã xuống khoảng 1% trong phiên buổi chiều. Đưa giá cổ phiếu xuống khoảng 28% so với mức cao nhất trong khung 52 tuần của nó.

American Express tuy đang ở trong một tình thế khá khó khăn. Nhưng nếu ta nhìn vào những yếu tố như việc nó có một bảng cân đối kế toán rất cứng cáp. Quản lý chặt chẽ và một thương hiệu lâu năm có uy tín. Những yếu tố này đã từng giúp công ty phát triển kinh doanh rất tốt trong quá khứ. Đồng thời sẽ có thể giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn bây giờ.

Tỉ suất lợi nhuận trên cổ phần của công ty vào năm 2019 là 7,99 USD. Từ đó các mã cổ phiếu đầu tháng 7 này luôn được giao dịch ở mức trung bình khoảng 10 lần tỉ suất lợi nhuận trong năm 2019. Hơn nữa, tỉ lệ 2% chia cổ tức cũng là một yếu tố an toàn cho nhà đầu tư.

Tư vấn đầu tư

Trước đợt bùng dịch, American Express là một công ty với sức phát triển khá ổn định. Sở hữu mức lợi nhuận trên vốn( ROE) của mình khoảng 30%. Cho dù năm 2020 là một năm “coi như bỏ” của nhiều doanh nghiệp. American Express vẫn có thể vượt qua khủng hoảng.

Với thế mạnh về cân đối kế toán cũng như cơ sở khách hàng rộng lớn của mình. Về yếu tố lâu dài, khi các chính sách cách ly xã hội dần được nới lỏng. Các nhu cầu tồn đọng của doanh nghiệp cũng như các người tiêu dùng nhỏ lẻ sẽ tăng vọt. Một lần nữa đưa gã khổng lồ tín dụng này vào đà phát triển mạnh. VÌ vậy, các nhà đầu tư nên để ý tới cổ phiếu đầu tháng 7 sắp được chia cổ tức này.

Sysco – Ngày chia cổ tức (1/7/202)

 

Sysco
Mã cổ phiếu: SYY

 

Tình hình:

Sysco là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho ngành F&B. Bán đồ ăn và đồ uống cho các nhà hàng, các tổ chức giáo dục và ngành phục vụ. Trong đợt bùng dịch vừa rồi, Sysco đã bị ảnh hưởng mạnh khi toàn bộ các khách hàng doanh nghiệp lớn lẫn nhỏ bị bắt buộc phải đóng cửa. Dẫn đến việc cổ phiếu bị rớt nữa giá trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn có tiềm năng để trở thành một lựa chọn nghỉ hưu tốt cho mọi hồ sơ đầu tư.

Các thông tin được công bố

Trong suốt 50 năm qua, Sysco đã trả cổ tức tổng cộng 30,000% cho các nhà đầu tư. Khi so sánh với con số chỉ 2,800% của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian thì ta có thể thấy rằng Sysco vẫn là một lựa chọn tốt. Mặc cho việc giá của nó rớt khá mạnh trong 3 tháng vừa qua.

Hơn nữa, đại dịch này có thể là một lợi thế cho Sysco. Đa số các đại điểm kinh doanh F&B hiện tại đã phải đóng cửa. Chỉ có vài nơi vẫn mở nhưng chỉ bán mang đi. Nhu cầu về đồ ăn, dụng cụ và các sản phẩm tiếp tế đều bị giảm nghiêm trọng. Điều này đã khiến Sysco phải tìm kiếm những mảng kinh doanh mới. Hiện tại Sysco và các đối thủ kinh doanh trong ngành đã thông báo rằng họ sẽ đổi qua cung ứng cho các siêu thị, nơi là tập trung của chi tiêu hiện tại.

Lý do là vì tâm lý người tiêu dùng đang chủ yếu hướng về việc mua các nhu yếu phẩm. Doanh thu của các cửa hàng tiện lợi và bách hóa tăng vọt đáng kể. Mạnh nhất là vào tháng 3 khi hiệu suất tài chính của mảng ngành này tăng mạnh 27%. Sang tháng tư, tuy đà tăng trưởng ban đầu đã không còn nhưng chúng vẫn tăng khoảng 13%. Tuy  Walmart và Kroger đã có danh sách hàng loạt các nhà cung ứng lâu năm. Chuỗi cung ứng của họ vẫn bị ảnh hưởng nặng nề. Nảy sinh nhu cầu tìm kiếm các nguồn cung ứng khác. Các đại lý bản lẻ nhỏ hơn càng sẽ cần điều này hơn nữa.

Tư vấn đầu tư

Cổ phiếu đầu tháng 7 này hiện tại là một lựa chọn khá phức tạp cho nhiều nhà đầu tư. Đối với ai đang sở hữu thì nên chọn vị trí giữ để chờ đợt rally mạnh trong tương lai. Các nhà đầu tư phòng thủ hoặc có ý định sở hữu thì có thể đợi giá hồi để chọn cho mình một điểm entry tốt.

Jp Morgan Chase & Co – Ngày chia cổ tức ( 2/7/2020 )

JPMorgan Chase and The Prince's Trust Collaborate to Digitise NHS ...
Mã cổ phiếu: JPM

Tình hình:

JPMorgan Chase hiện tại là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ xét trên phương diện thị trường. Nó chính là cánh cửa dẫn người tiêu dùng đến với các doanh nghiệp. Khi ông Jamie Dimon bày tỏ suy nghĩ về kinh tế hoặc các phàn nàn về những đạo luật mới thì được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Sau đợt rally đạt mức kỷ lục, cổ phiếu của JPMorgan đã trượt giá mạnh ngay khi các thị trường đang xem xét và đo lường lại độ ảnh hưởng của virus Covid-19 lên nền kinh tế toàn cầu. 

Mặc cho tiếng tăm của mình. Cổ phiếu Jp Morgan đã đi lệch khỏi quỹ đạo của S&P 500 kể từ 1986. Thêm vào đó là mối lo mang tên Covid-19 hiện tại đã khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các cổ phiếu ngân hàng này. Tỉ suất tăng trưởng lợi nhuận chính là yếu tổ quyết định của nhiều cổ phiếu hàng đầu. Mức lợi nhuận một cổ phiếu của JPMorgan đã từng ở mức 2 chữ số trong 8 quý vừa qua. Sự phát triển này lập tức bị dập tắt vào tháng 3 khi nó giảm mạnh 71%.

Các thông tin được công bố

Vào năm 2019, các khoản lợi nhuận của JPMorgan có tăng 19% . Dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn kết luận rằng sẽ trượt khoảng 52% trong năm 2020 nói chung. Ông Jamie Dimon, CEO JPMorgan, cũng đã cảnh báo trước một đợt suy thoái khá mạnh vào tháng tư. Ngân hàng đã dành ra 6.8 tỷ USD để giải quyết các nợ xấu. Tránh việc khách hàng không thanh toán được các hóa đơn của mình một nền kinh tế bị tê liệt.

Theo phân tích kỹ thuật, trước khi đại dịch Covid-19 thì giá cổ phiếu của JPMorgan cũng đã ở một mức khá bằng phẳng với điểm vào mua là 141.20 điểm vào tháng 1. Tuy nhiên trong ngày 9/3, ngay sau khi Saudi Arabia đã tư khơi lên cuộc chiến giá dầu với Nga. Cổ phiếu JPMorgan lúc này giảm 13,6% . Cú giảm này đã xóa đi doanh thu của hai năm rưỡi của ngân hàng.

Kể từ tháng 4 thì hầu hết các dự đoán về kinh tế của JpMorgan gồm 20% lực lượng nhân sự bị thất nghiệp trong quý 2 và giảm 40% đối với sản phẩm nội địa. JPMorgan có định giá trên thị trường là khoảng 288 tỷ USD. Mô hình kinh doanh của nó giống như một cửa hàng tài chính cho Wall Street và Main Street. Khoảng tăng trưởng lợi nhuận trước đó vào năm 2019 khá bền vững. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh kéo dài như hiện này thì khó có thể biết được thiệt hại cũng như lợi nhuận thật sự của nó là như thế nào.

Tư vấn đầu tư:

Các cổ phiếu hiện tại không còn một tiêu chuẩn để đánh giá nữa. Và các mã cổ phiếu đầu tháng 7 này đã làm biến động chỉ số S&P 500 trong 2 năm vừa qua, thể hiện mức độ ảnh hưởng thị trường của nó. Về mặt lâu dài thì các cổ phiếu ngân hàng có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể chọn mua và bán ngắn hạn dựa trên tin tức thị trường thường xuyên.

Net App – Ngày chia cổ tức (9/7/2020)

 

NetApp - Thegioimaychu.vn
Mã cổ phiếu: NTAP

Tình hình:

Net App chuyên cung cấp giải pháp ổ chứa cũng như quản lý sản phẩm lẫn dịch vụ phần mềm và phần cứng. Đã trôi qua một tháng kể từ đợt báo cáo lợi nhuận gần nhất. Giá cổ phiếu đã giảm khoảng 5.3% trong khung thời gian này.

Công ty đã công bố lợi nhuận tài chính vào quý thứ 4 của năm 2020, không tính theo GAAP, là 1,19 USD một cổ phiếu. Vượt định mức đánh giá của Zack khoảng 14,4%. Tuy nhiện, kết quả cuối cùng lại giảm 2,5% từ quý nằm trước.

Các thông tin được công bố:

Doanh thu tổng đã giảm khoảng 12% từ 1,401 tỷ USD trong quý năm trước. Sư suy giảm này có thể được quy cho đọt dịch Covid-19. Chuỗi cung ứng bị thắt chặt khiến cho nhu cầu suy yếu và mảng logistic gặp khó khăn. Tuy nhiên, công ty đã nói rằng mô hình kinh doanh hệ thống lưu trữ của mình đang thể hiện năng suất vượt bậc.

Doanh thu tái thường niên của danh mục kinh doanh dịch vụ dữ liệu đám mây là 111 triệu USD. Tăng vọt 113% năm qua năm. Sự thích nghi bền vững của Microsoft Azure NetApp Files là một yếu tố thúc đẩy chính. Số lượng khách hàng của mảng kinh doanh này vượt mức 3500, hơn gấp đôi so với từng năm. Hơn nữa, sự hợp tác với nền tảng Google Cloud của Alphabet và Amazon Web Service của Amazon đã được dự đoán là sẽ góp phần tăng lượng nhu cầu sử dụng dịch vụ đám mây của nó.

Công ty đã tạo được nguồn tiền mặt ròng từ hoạt động là 383 triệu USD trong quý này so với con số được báo cáo trong quý tài khóa thứ ba là 420 triệu USD. Dòng tiền tự do là 359 triệu USD so với 388 triệu USD trong quý trước. Net App cũng đã trả 266 triệu USD cho cổ đông với 161 triệu USD là từ mua lại cổ tức và trả cố tức là 105 triệu USD trong quý được báo cáo. Vào cuối quý tài khóa thứ tư, Net App đã còn lại 478 triệu USD trong chương trình mua lại cổ phần thường trị giá 4 tỷ USD.

Tư vấn đầu tư:

Net App cũng đã công bố mức chia cổ tức bằng tiền mặt của mình sẽ là 48 cent một cổ phiếu. Cổ phiếu đầu tháng 7 này sẽ được chia cổ tức vào ngày 9/7/2020. Tuy nhiên, Net App không hề cung cấp thông tin về hướng đi tài chính cho 2021. Điều này cho thấy sự không chắc chắn hiện hữu vì sự ảnh hưởng của Covid-19. Hiện tại, những cổ phiếu trong Nasdaq đang có năng suất rất tốt.

Mua hoặc nắm giữ chúng thật sự là một lựa chọn hợp lý. Với mức giá khá rẻ hiện tại thì những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao có thể mua vào để đợi đợt rally đầy hứa hẹn trong tương lai. Khi nhu cầu sử dụng các dịch vu đám mây tồn đọng của các doanh nghiệp càng ngày càng tăng. Nếu là nhà đầu tư phòng thủ thì có thể canh giá hồi để xác định điểm entry tốt. 

Mastercard Inc – Ngày chia cổ tức (8/7/2020)

 

Mastercard Việt Nam | Thế giới Không Tiền mặt | Công ty đi đầu ...
Mã cổ phiếu: MA

Tình hình

Ngay cả những cổ phiếu fintech thuộc hạng nặng trong thập kỷ vừa qua cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Mastercard( NYSE:MA), nền tảng thanh toán kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới. Đã phải điêu đứng trước sự kiện không ai ngờ tới này. Bắt đầu tại điểm thấp nhất kể từ tháng trước, cổ phiếu đã giảm xuống 40% từ mức cao kỷ lục của nó.

Với tình hình kinh tế suy thoái và chi tiêu bị thắt chặt như hiện tại. Các mô hình kinh doanh dạng thu phí dịch vụ như Mastercard đang gặp những khó khăn lớn. Mặc dù thế giới đã thay đổi rất nhiều vì dịch Covid-19. Mastercard đang trong một trạng thái khá ổn và về mặt lâu dài sẽ hồi phục và phát triển như bình thường. Tuy nhiên, khi nhìn vào năng suất hoạt động của cổ phiếu dạo gần đây. Thật không hề ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư lại lo ngại. Nhưng nếu suy xét về mặt lâu dài. Cổ phiếu này là một lựa chọn đầu tư đáng cò cho mọi hồ sơ đầu tư.

Các thông tin được công bố:

Bản quản lý công ty đã công bố outlook cho lợi nhuận toàn năm 2020. Cụ thể là Mastercard đã gỡ bỏ thông báo outlook cho doanh số toàn năm 2020. Thêm vào đó là hạ đánh giá tăng trưởng doanh thu trong quý 1 năm 2020 xuống mức một chữ số. Các chi phí hoạt động cũng sẽ dao động giữa tầm thấp và trung. Bao gồm cả số tiền 250 triệu USD mà Mastercard đã tuyên bố sẽ sử dụng để ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ lẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Lợi thế lớn nhất của Mastercard hiện tại là có được sự cho phép của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để bắt đầu thiết lập các địa điểm thu phí. Đây là nơi có một lượng người tiêu dùng chủ yếu thanh toán điện tử. Được thực hiện bằng các nền tảng như Alibaba và Tencent. Mastercard sẽ vừa có cơ hội thâm nhập một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng . Đồng thời, cũng phải cạnh tranh với hai cái tên quyền lực nhất cùng ngành nghề.

Tư vấn đầu tư:

Vào cuối năm 2019, Mastercard đã có số nợ là 8,53 tỷ USD, đây cũng không phải là một mối lo quá lớn khi công ty đã kiếm được 7,46 tỷ USD cho dòng tiền tự do của mình năm trước đó. Doanh thu tiền mặt và từ các đầu tư ngắn hạn của mình tổng cộng là 7,68 tỷ USD. Với biên lợi nhuận cao, thanh khoản tốt và xu hướng thanh toán điện tử của thế giới. Vị thế của cổ phiếu Mastercard là một sự đầu tư khôn ngoan trong thời gian dài. Dựa vào đánh giá chung của Zack Ratings. Vị trí của cổ phiếu đầu tháng 7 này đang ở mức “Hold” ( Nắm giữ).

  

Trên đây là top 5 mã cổ phiếu được chia cổ tức vào đầu tháng 7. Được cung cấp bởi Multibank cho các nhà đầu tư tham khảo và cân nhắc lựa chọn. Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Bài phân tích được cung cấp bởi MultiBank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi: Trung KhangTrả lời