Top 5 cổ phiếu nóng tháng 1/2021

Năm 2021 chứa đựng hàng loạt các cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư đủ nhanh nhẹn để nắm bắt chúng. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã chạm đỉnh kỷ lục vào ngày giao dịch đầu năm dựa vào dự đoán hồi phục kinh tế nhờ sự phân bổ thành công vaccine Covid-19 trong cuối năm vừa qua.

Chỉ số vốn hóa thị trường MSI ACWI, bao gồm 49 nước, đã chạm mức cao kỷ lục và tăng trưởng gần 0,5% sau giờ mở cửa thị trường tại Anh. Sau đây, MultiBank xin cung cấp đến quý độc giả danh sách 5 cổ phiếu tháng 1 tiêu biểu nhất để làm bến đỗ đầu tư của mình trong năm 2021.

 Amazon 

Tốc độ phát triển của thương mại điện tử đang là yếu tố thúc đẩy chính cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon. Không những đang rất thành công trong việc thu về lợi nhuận hoạt động lớn mà doanh nghiệp này còn có những con số cực kỳ khả quan trong quý 3 vào tháng 10 năm vừa qua. Điều này cho thấy rằng 2021 sẽ là một năm tuyệt vời nữa cho cả Amazon và cổ đông của mình.

Kể từ khi ra mắt dịch vụ Prime của mình, Amazon đã thu về được một lượng người dùng đáng mơ ước. Từ đó, doanh số bán hàng online của họ tăng vượt bậc ở mọi danh mục, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành và nhu cầu mua sắm online tăng. Ngoài ra, Prime Video cũng đóng góp không ít trong việc giữ chân khách hàng với những series đặc trưng tự sản xuất của mình, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong suốt khoảng thời gian cách ly xã hội.

Mảng quảng cáo của doanh nghiệp này cũng đang phát triển đều đặn khi đã có bước chuyển từ TV truyền thống sang các nền tảng online khác. Doanh số của dịch vụ tin học đám mây, Amazon Web Service, có dấu hiệu chậm lại trong quý trước. Tuy nhiên, vốn hóa hoạt động được mở rộng. Quan trọng hơn nữa, số lượng các hợp đồng tồn đọng qua năm tăng 63.5% đến khoảng 44,8 tỉ USD, gợi ý rằng chúng ta có lẽ sẽ thấy doanh số tăng nhanh trong 2021. 

Thêm vào đó, các dịch vụ bán hàng bên thứ ba được dự đoán sẽ có năng suất vượt trội hơn doanh số bán lẻ đại lý của mình. Chủ yếu là vì mô hình kinh doanh thương mại điện tử có khả năng đáp ứng sức chứa và hậu cần rất cao.

Chưa ngừng ở đó, Amazon còn cho khai trương hệ thống phân phối sản phẩm y dược của mình xuyên suốt 45 tiểu bang. Doanh nghiệp này cung cấp một giá trị tăng thêm cho prime và là một cơ hội tốt cho Amazon để thâu tóm thêm thị phần trong thị trường bán lẻ dược phẩm 400 tỉ USD. Dữ liệu từ kê đơn của khách hàng sẽ giúp cải thiện thuật toán gợi ý sản phẩm cũng như quảng cáo được hiển thị trên Fire TV.

Đây có thể được coi là một cổ phiếu momentum (tăng trưởng) đáng cân nhắc trong năm 2021, đặc biệt là khi đợt pullback vừa rồi đã đi đến hồi kết

AT&T

 

AT&T đã có những nước đi kinh doanh không mấy thành công, tiêu biểu là về quyết định thâu tóm DirecTV trong năm 20155. Doanh nghiệp này đã phải chi trả tổng cộng 67 tỷ USD (bao gồm nợ) cho nhà cung cấp truyền hình vệ tinh này. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng lượng khách hàng sử dụng loại dịch vụ sắp lỗi thời này đang dần nhỏ lại thì ban quản trị đã phải cố gắng rao bán công ty này. Tình hình đấu giá hiện tại được báo cáo là chỉ ở mức 15 tỷ USD (bao gồm nợ). Như vậy, dù thương vụ chuyển nhượng này có diễn ra đi chăng nữa thì chắc chắn AT&T vẫn sẽ phải chịu một khoản lỗ nhất định.

Vào năm 2016, sau khi đã mua lại Time Warner, AT&T đã cho ra mắt nền tảng streaming HBO MAX của mình trong đầu năm nay, nội dung được tổng hợp từ HBO và các dự án khác đi cùng với thỏa thuận chuyển nhượng. Hiện tại, lượng người dùng trên nền tảng này chỉ khoảng 12,6 triệu, trong khi Disney+ của WaltDisney lại ở mức 86 triệu .

AT&T có rất nhiều khoản nợ từ các quyết định thâu tóm này nên đa phần có rủi ro khá cao. Nhưng xét về bản chất ngành kinh doanh không dây vẫn đang là một con bò sữa béo bở. Hiện tại, cổ phiếu đang được giao dịch ở mức định giá thấp kỷ lục, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình tới khá. Doanh nghiệp được dự đoán sẽ thu về được khoảng 27 tỷ USD dòng tiền tự do năm nay, so với vốn hóa thị trường 200 tỷ USD. 

Hơn nữa, tỉ lệ chia cổ tức hiện tại là 7,25%. AT&T hiện tại không phải là một cổ phiếu hot vì các nhà đầu tư có vẻ đang tập trung sự chú ý nhiều hơn cho các cổ phiếu tăng trưởng mạnh khác. Nhưng đối với các nhà đầu tư quan tâm về các yếu tố cốt lõi hơn là xu hướng thì cổ phiếu tháng 1 này sẽ là một lựa chọn tốt có thể mang đến lợi nhuận hấp dẫn trong năm 2021.

Empire State Realty Trust

 

Kể từ khi được tiết lộ rằng vắc-xin của Pfizer cực kỳ hiệu quả vào đầu tháng 11, cổ phiếu Empire State Realty Trust đã tăng gần 75%. Tuy nhiên, ngay cả sau khi tăng này, cổ phiếu vẫn giảm hơn 30% kể từ đầu năm 2020. Và đó là vì rất nhiều bất ổn vẫn còn.

 Empire State chủ yếu là quỹ tín thác đầu tư bất động sản văn phòng (REIT), với danh mục đầu tư bao gồm Tòa nhà Empire State mang tính biểu tượng và các tòa nhà văn phòng giá trị cao khác của Thành phố New York. Công ty cũng điều hành một số lượng lớn bất động sản bán lẻ trên đường phố, cũng như đài quan sát của Tòa nhà Empire State, nơi đã thu hút khách du lịch trong nhiều thập kỷ.

Ở giai đoạn này, một số câu hỏi rất quan trọng vẫn còn. Sẽ mất bao lâu để tiêm phòng cho người dân Hoa Kỳ và đưa tiềm lực du lịch trở lại mức trước đại dịch (hoặc gần với nó)? Liệu xu hướng làm việc tại nhà sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu về không gian văn phòng ở đô thị hay hầu hết các công ty sẽ cung cấp một môi trường làm việc kết hợp như hầu hết nhân viên mong muốn?

Ý kiến số đông các nhà phân tích cho rằng vaccine sẽ được phân bổ trong khung thời gian biểu sớm hơn dự đoán ban đầu, và rằng tất cả những ai muốn có vắc-xin sẽ có thể nhận được một loại vào mùa xuân. Và với việc các công ty công nghệ lớn như Facebook và Amazon.com đang thực sự gia tăng số lượng văn phòng tại NYC của họ trong thời kỳ đại dịch, tôi không mua sự sụp đổ của các văn phòng như nhiều người dự đoán. Nói tóm lại, Empire State Realty Trust đang có một tương lai tươi sáng và những ai sở hữu cổ phiếu tháng 1 này có thể yên tâm quan sát sự tăng trưởng đều đặn của nó xuyên suốt năm 2021.

Innovative Industrial Properties

 

Sở thích của IP là mua tài sản từ các nhà khai thác cần sa y tế và sau đó cho họ thuê lại các tài sản đó. Nó hiện sở hữu 66 cơ sở kinh doanh cần sa y tế tại 17 bang. Các bất động sản này có thời hạn thuê còn lại bình quân gia quyền là 16,6 năm. Điều đó sẽ mang lại cho IIP nguồn doanh thu ổn định trong thời gian dài sắp tới.

Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 150% vào năm 2020. Một lý do chính giúp IIP đạt được hiệu suất vượt bậc là nó đã mang lại mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập luôn mạnh mẽ. Ví dụ: trong quý gần đây nhất, doanh thu tăng gần gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái trong khi thu nhập tăng hơn ba lần.

Có một phần thưởng tuyệt vời khác với sự tăng trưởng thu nhập của IIP. Là một REIT, công ty phải trả lại ít nhất 90% thu nhập chịu thuế cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức. Cổ tức của IIP đã tăng gần 400% trong ba năm qua. Chỉ vài tuần trước, IIP đã tăng cổ tức lần thứ 9 kể từ khi công ty IPO vào tháng 12 năm 2016. Lần tăng cổ tức gần đây này phản ánh mức tăng 24% so với cùng kỳ năm trước và tăng 6% so với mức chi trả trong quý trước.

IIP đã sẵn sàng để có khả năng tăng gấp đôi hoặc hơn nữa vào năm 2021. Tất cả những gì cần làm là công ty tiếp tục làm những gì đang làm với việc bổ sung thêm nhiều tài sản. Điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với cần sa y tế hợp pháp ở 35 tiểu bang và hầu hết các thị trường đó vẫn chỉ ở giai đoạn đầu.

Salesforce.com

 

Trong khi hầu hết các cổ phiếu phần mềm như một dịch vụ đang giao dịch ở mức định giá thấp, các nhà đầu tư có thể mua vào tên tuổi hàng đầu trong phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) dựa trên đám mây trên hành tinh với mức thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Hãy sở hữu ngay cho mình một cổ phiếu tăng trưởng thuộc hàng đầu trong tháng 1: salesforce.com.

Tại sao lại là Salesforce? Để bắt đầu, cơ hội cho phần mềm CRM là rất lớn. Từ năm 2019 đến năm 2027, Grand View Research dự báo quy mô thị trường CRM toàn cầu tăng gần gấp ba lần lên khoảng 116 tỷ đô la. Và không chỉ bán lẻ được hưởng lợi từ quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng thời gian thực và các giải pháp tiếp thị. Ngành dịch vụ, sản xuất, tài chính và chăm sóc sức khỏe, tất cả đều khám phá ra những lợi ích của phần mềm CRM trong việc giữ chân khách hàng và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Lực lượng bán hàng cũng trở thành lực lượng thống trị nhất trong không gian CRM. Theo Gartner, 18,3% thị phần toàn cầu của Salesforce trên thị trường CRM vào cuối năm 2019 gần bằng ba đối thủ cạnh tranh hàng đầu tiếp theo cộng lại! Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp có sự hiện diện của người tiêu dùng.

Các nhà đầu tư cũng nên hào hứng với thương vụ tiền mặt và cổ phiếu trị giá 27,7 tỷ USD để mua lại Slack Technologies. Bên cạnh sự hợp lực lâu dài hơn, lực lượng bán hàng sẽ có thể tiếp thị chéo sản phẩm của mình cho các khách hàng doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng của Slack, giống như cách Microsoft sử dụng Teams làm nền tảng nhảy vọt để bán chéo sản phẩm của mình.

Salesforce có thể tăng gấp đôi doanh số bán hàng của mình trong vòng 4 năm tới, nhưng được định giá thấp hơn 10 lần so với dự báo doanh thu năm tài chính 2021 của Phố Wall. Đó là một món hời trong không gian công nghệ và càng có nhiều lý do để khiến Salesforce trở thành cổ phiếu nên mua vào tháng Giêng.

Khi tình hình dịch bệnh đang dần được đầy lùi, thị trường hiện tại đang tràn đầy những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng. Qua các cổ phiếu nóng tháng 1 trên, Multibank mong rằng quý độc giả đã có được một tầm nhìn rõ hơn về hướng đi đầu tư của mình trong năm nay.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể tham gia group tại đây để cập nhật bản tin chứng khoán hàng ngày.

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi MultiBank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Trung Khang tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.