Top 5 cổ phiếu để làm khởi sắc danh mục đầu tư 2021

Thị trường chứng khoán luôn tồn tại một vài điều bất ngờ, như bất kỳ nhà đầu tư nào vào năm 2020 cũng sẽ chứng thực. Nhưng nhìn chung, yếu tố lớn nhất mà các chuyên gia đang xem xét khi họ xác định những cổ phiếu tốt nhất để mua cho năm 2021 chính là yếu tố chi phối năm 2020: COVID-19.

Các cổ phiếu hàng đầu của năm 2020 thường gắn liền với các công ty được hưởng lợi từ các xu hướng mới và tăng tốc do khóa hoạt động liên quan đến COVID. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu tốt nhất cho năm 2021 phần lớn được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ sự “trở lại trạng thái bình thường” và nền kinh tế đang hồi phục.

LPL Financial, một công ty tư vấn đầu tư bán lẻ, viết về triển vọng năm 2021: “Những tiến bộ liên tục trong phản ứng với COVID-19, bao gồm cả các biện pháp kích thích hơn nữa, sẽ là chìa khóa để duy trì sự phục hồi. “Thu nhập tăng trở lại vào năm 2020 và tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ vào năm 2021 có thể cho phép cổ phiếu tăng lên mức định giá cao hơn một chút. Hiệu quả chi phí đạt được trong đại dịch có thể vẫn tồn tại.”

Chính xác là khi nào trong năm 2021, bạn có thể mong đợi thấy những mức tăng này hoàn toàn là một câu chuyện khác. Điều đó xoay quanh các vấn đề như khi nào và nếu chính phủ sẽ đưa ra một dự luật kích thích, và bao lâu thì vắc xin sẽ được phân phối, cùng những vấn đề khác. Trong một số trường hợp, nó có thể là một sự chờ đợi. “Các ngành dịch vụ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 có thể là ngành cuối cùng phục hồi”, LPL Financial cho biết thêm. Sau đây là 21 cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2021

Paypal Holdings

Vào tháng 9, Will Danoff kỷ niệm 30 năm quản lý Fidelity Contrafund (FCNTX). Phong độ gần đây của anh ấy không phải là không có tì vết. Quỹ với tài sản 125 tỷ đô la, đã không thể vượt qua tiêu chuẩn công ty lớn trong hai năm qua.

Đăng ký thư điện tử Đầu tư MIỄN PHÍ hàng tuần của Kiplinger để nhận các khuyến nghị về cổ phiếu và các lời khuyên đầu tư khác.

Nhưng James Glassman – nhà báo đóng góp cho chuyên mục Tài chính cá nhân của Kiplinger và là thành viên tham quan tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ – không tính Danoff ra ngoài. Kỷ lục dài hạn của anh ấy là điều đáng giá, và nó thật tuyệt vời. Ví dụ: Danoff đã mua PayPal Holdings (PYPL, 210,80 USD), công ty thanh toán kỹ thuật số, vào năm 2015, năm nó được tách khỏi eBay (EBAY).

Kể từ đó, giá cổ phiếu đã tăng hơn gấp 5 lần, nhưng Danoff vẫn chưa kiếm được tiền – ông đã mua nhiều hơn vào năm 2020.

Hãy xem xét PayPal trong số những cổ phiếu tốt nhất để mua cho năm 2021 và hơn thế nữa.

Alibaba Group

Glassman quan tâm đến cổ phần lớn, mới mà Matthews China (MCHFX) nắm giữ trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ toàn cầu Alibaba Group (BABA, 263,80 USD).

Với 11,1% tài sản được quản lý (AUM), Alibaba hiện là công ty nắm giữ lớn thứ hai của quỹ, sau tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings (TCEHY, 11,3%).

Alibaba đang bùng nổ: Doanh thu đã tăng hơn gấp ba lần trong ba năm. Cổ phiếu cũng đang bùng nổ, nhưng tiềm năng tăng giá tiếp tục của nó khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2021.

Glassman cũng lưu ý rằng anh ấy vẫn thích lựa chọn năm 2020 của mình, Trip.com (TCOM). Triển vọng của công ty du lịch trực tuyến nhanh chóng chìm xuống vào đầu năm khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, và trong khi nó phục hồi với mức tăng nhỏ, nó đã kéo theo biên độ rộng của các thị trường Trung Quốc rộng lớn hơn. Tuy nhiên, vận may của nó có vẻ tốt hơn nhiều khi bước vào năm 2021.

Pinterest

Pinterest (PINS, 68,47 USD) là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh được nhóm theo từ khóa. Nói chung, trải nghiệm người dùng là tìm kiếm và cung cấp nguồn cảm hứng.

Pinterest kiếm tiền từ quảng cáo. Nền tảng công nghệ quảng cáo mới của nó, hợp tác với Shopify (SHOP), cho phép các nhà quảng cáo tải danh mục lên Pinterest. Người dùng có thể mua các mặt hàng chỉ với một vài cú nhấp chuột – giám đốc quỹ phát triển Baron Opportunity (BIOPX) Michael Lippert cho biết sẽ biến đổi hoạt động kinh doanh của Pinterest. Ông cho rằng cổ phiếu có thể tăng trung bình 25% trong mỗi 4 năm tới.

Pinterest vẫn hoạt động trong màu đỏ, nhưng nó có thể là một trong những cổ phiếu 2021 đáng mua nhất, khi các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng nó sẽ bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Microsoft

Trong số hàng trăm cổ phiếu được Phân tích bởi Khảo sát Đầu tư Value Line, rất ít cổ phiếu được xếp hạng cao nhất trong mỗi ba hạng mục: tính kịp thời, an toàn và sức mạnh tài chính.

Một là Microsoft (MSFT, 211,80 USD), nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Thu nhập của Microsoft đang giảm mạnh trong giai đoạn 2011-2017, nhưng kể từ đó, chúng đã tăng gần gấp đôi. Một lý do lớn là điện toán đám mây, đã trở thành nguồn thu lớn nhất của công ty.

Value Line dự báo thu nhập của Microsoft sẽ tăng trung bình 15% trong 5 năm tới – gần gấp đôi tốc độ của 5 năm qua. Cổ phiếu này cũng mang lại một khoản thu nhập khiêm tốn thông qua mức cổ tức cố định 1,0%. Nếu bạn đang tìm cách nâng cao danh mục đầu tư của mình bằng các blue-chip, MSFT có thể là một trong những cổ phiếu 2021 hàng đầu.

UPS

 

UBS Securities gần đây đã nâng xếp hạng đối với công ty vận chuyển gói hàng khổng lồ United Parcel Service (UPS, $ 169,18) từ Trung lập lên Mua. Công ty môi giới nhận thấy tiềm năng tăng giá vào năm 2021, do hạn chế về năng lực trong ngành nói chung. Và những nỗ lực cắt giảm chi phí tại UPS đang thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận.

UPS có thể thành công trong nhiều trường hợp đại dịch. Sự phản hồi kinh tế được hỗ trợ bởi vắc-xin là trường hợp tốt nhất, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ trong việc giao hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Nhưng sự phục hồi thậm chí kéo dài hơn cũng sẽ hỗ trợ doanh số thương mại điện tử mạnh mẽ, một điểm cộng cho UPS.

Công ty môi giới có mục tiêu giá trong 12 tháng cho cổ phiếu là 210 đô la, giúp UPS có cơ hội trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất để mua vào năm 2021 sau năm 2020 thành công.

Khi tình hình Covid toàn cầu đang trong thời gian biến động mạnh, càng nhiều các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết. Song song đó, đây cũng là một cơ hội tiềm năng cho một số doanh nghiệp khác phát triển vượt bậc hoặc thậm chí có một sự đảo chiều mạnh. Danh sách các cổ phiếu 2021 được tổng hợp trên sẽ là một tiền đề tốt để nhà đầu tư tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Tổng hợp bởi Trung Khang

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.