Top 4 mã cổ phiếu tháng 9 sắp được chia cổ tức

Các cổ phiếu nóng tháng 9 mà nhà đầu tư cần chú ý : Devon Energy (DVN), Coca Cola (KO), Merk & Co (MRK), Lam Research (LRCX).

Cổ phiếu tháng 9 – Devon Energy (DVN)

Được thành lập vào năm 1971, Devon Energy Corporation là một công ty năng lượng độc lập có trụ sở tại thành phố Oklahoma. Hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu là về khai phá, phát triển và sản xuất dầu và khí ga tự nhiên. Các dự án khai thác dâu và khí tự nhiên của  công ty chủ yếu diễn ra ở các khu vực nội địa ở Bắc Mỹ.

Vào tháng 6/2019, Devon đã bán thành công đa số các tài sản dầu khí cùng với các dự án khai thác ở Canada của mình. Tháng 12/2019, Devon Energy công bố đã chuyển nhượng thành công các tài sản của mình ở hệ tầng đại chất Barnett ở khu vực Bend-Arch-Fort-Worth. Gộp lại, quỹ dự phòng ước tính liên quan đến các tài sản này là 400 triệu thùng dầu tương đương (MMBoe). Chiếm khoảng 21%  quỹ dự phòng tổng.

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng hoạt động kinh doanh ở Canada của mình, mảng khai thác dầu khí của công ty đã hoàn toàn được tập trung ở Hoa Kỳ. Mảng thượng nguồn, marketing và trung nguồn của Devon đã thu về lần lượt 3,355 triệu USD và 2,865 triệu USD cho lợi nhuận năm 2019.

Các hoạt động khai thác dầu mạnh của Devon ở Mỹ  được phân bổ quanh lưu vực sông Delaware, Eagle Ford, Stack và sông Powder. Tỉ lệ sản xuất ban đầu của các giếng mới này đã tiếp tục phát triển 4 chiến lược  dầu ở Hoa Kỳ. Với thời gian chu kỳ được cải thiện và các chiến lược tối ưu hóa sản xuất và ngân sách, công ty đã có thể hạ chi phí bù vốn trong các danh mục tài sản kinh doanh của mình.

 • Mã cổ phiếu: DVN
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 3/9/2020): $10
 • Ngày chia cổ tức: 11/09/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,44/CP
 • Ngành nghề: Khai thác dầu khí

Cổ phiếu tháng 9 – Coca – Cola (KO)

Nhờ thương hiệu lớn mạnh, khả nâng nấm bất xu hướng trong marketing và sự nghiên cứu thị trường kỹ càng của mình. Coca Cola hiện tại đã chiếm cho mình 40% thị phần trong mảng nước giải khát không cồn.  Hiện tại, Coca-Cola đang hướng tới mục tiêu trở thành một đơn vị sản xuất nước giải khát cho mọi đối tượng.

Công ty cũng đã thích nghi với xu hướng “ăn sạch, sống khoẻ” của người tiêu dùng bầng cách ra mắt các loại sản phẩm như Coca Cola Energy, Coca Cola Plus Cofee, Powerade Ultra và Powerade Power Water.

Mã cổ phiếu: KO

Gã khổng lồ ngành công nghiệp nước giải khát này có hơn 4700 sản phẩm trong doanh mục kinh doanh của mình. Trải dài từ nước uống có ga cho đến sản phẩm bổ sung nâng lượng. Ngoài sản phẩm chính của nó là những thức uống có ga, Coca-cola còn bán những loại thức uống không ga khác như nước tinh khiết, nước bổ sung dưỡng chất, nước ép trái cây, đồ uống bổ sung năng lượng, trà pha chế, cà phê và sữa.

Nhận tư vấn đầu tư cổ phiếu tại đây

Các thương hiệu nước uống có ga nổi tiếng của hãng là Coke, Diet Coke, Fanta và Sprite. Ngoài ra còn có MInute Maid và Powerade là các thương hiệu nước uống không ga. Phần lớn sản phẩm của công ty này được sản xuất, bán và phân phối bởi các đối tác độc lập. Hiện tại sản phẩm của công ty phủ sóng hơn khoảng 200 quốc gia trên thế giới.

Coca-Cola thông báo kết quả hoạt động kinh doanh dưới từng mảng như sau:

Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi – chiếm 17,3% tổng doanh thu 2019

Mỹ Latinh – chiếm 11% tổng doanh thu 2019

Bắc Mỹ – chiếm 31,9% tổng doanh thu 2019

Châu Á – Thái Bình Dương – chiếm 12,7% tổng doanh thu 2019

Đầu tư toàn cầu – chiếm 6.9% tổng doanh thu 2019

Đầu tư đóng chai – chiếm 19,9% tổng doanh thu 2019

 • Mã cổ phiếu: KO
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 3/9/2020): $50,48
 • Ngày chia cổ tức: 14/09/2020
 • Mức chia cổ tức: $1,64/CP (3,20%)
 • Ngành nghề: Sản xuất nước giải khát

Cổ phiếu tháng 9 – Merk & Co (MRK)

Được đặt trụ sở tại Kenilworth, New Jersey. Merk & Co đã có hơn 6 loại thuốc có thành công vang dội trong danh mục sản phẩm của mình. Đáng chú ý là hai loại thuốc PD-L1 và Keytruda khi chúng đều được thẩm định phù hợp để chữa trị vài loại ung thư. Đồng thời, doanh thu từ bộ đôi này chiếm khoảng 25% mảng dược phẩm của công ty.

Keytruda đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu một cách đồng đều trong hai năm vừa qua. Có thể nói đây là lý do đầu tiên và rõ ràng nhất mà tại sao nhiều nhà đầu tư lại muốn sở hữu cổ phiếu này. Tuy nhiên, điều này cũng phản ánh rằng có thể Merk & Co đang phụ thuộc quá nhiều vào “quả trứng vàng” này và nên tìm cách để đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình hơn.

Mã cổ phiếu: MRK

Các sản phẩm nổi tiếng trong danh mục của Merck bao gồm Remicade ( Thuốc Kháng sinh), Vytorin and Zetia (Thuốc Trợ tim), Januvia and Janumet (Thuốc trị béo phì), Ivanz, Cubicin, Bridion (Thuốc cấp tính), Isentress & Zepatier (Thuốc ức chế virus), Emend và Keytruda (Thuốc trị ung thư), Cozaar/Hyzaar, Nasones, Dulera, Singulair, Fosamax (Các thương hiệu đa dạng), ProQuad, Gardasil, RotaTeq (Vắc-xin), NuvaRing và Implanon (Thuốc tránh thai).

Vào 2009. Merck đã thâu tóm được Schering-Plough với 41,1 tỷ USD. 5 năm sau, Merk đã chuyển nhượng mảng chăm sóc người tiêu dùng của mình cho Bayer với giá là 14,2 tỷ USD. Từ năm 2014 – 2017, có 3 doanh nghiệp nữa được thêm vào hồ sơ kinh doanh của Merk là Idenix Pharmaceuticals, Cubist Pharmeceuticals và Rigontec.

Vào tháng 2/2020, Merck đã thông báo rằng công ty sẽ tái ra mắt các sản phẩm trong mảng sức khỏe phụ nữ của mình dưới một công ty mới gọi là Organon & Co. Giao dịch đucợ dự đoán là sẽ hoàn tất trong nửa đầu 2021.

Merk đã công bố doanh thu 46,8 tỷ USD trong 2019, YOY tăng 11%. Trong khi mảng dược phẩm chiếm khoảng 89% của tổng doanh thu, sản phẩm Animal Health đã góp vào 9,4% tổng doanh thu. Riêng Keytruda đã thu về được hơn 11 tỷ USD vào 2019, tăng 58% vào năm 2018.

 • Mã cổ phiếu: MRK
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 3/9/2020): $85,49
 • Ngày chia cổ tức: 14/09/2020
 • Mức chia cổ tức: $2,44/CP (2,81%)
 • Ngành nghề: Sản xuất dược phẩm

Cổ phiếu tháng 9 – Lam Research (LRCX)

Thành lập vào năm 1980 tại Fremont, California, Lam Research Corporation chuyên cung cấp dụng cụ và dịch vụ xử lý nước cho ngành công nghiệp bán dẫn. Sản phẩm của họ được sử dụng bởi các nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu trong quá trình gia công chip trên nền wafer (WLP), tạo bộ nhớ, vi xử lý và vi mạch (IC) cho các thiết bị điện tử khác.

Mã cổ phiếu: LRCX

Quá trình oxi hóa bán dẫn hiệu ứng từ trường để tạo nên các IC đòi hỏi phải di chuyển qua lại nhiều lớp nguyên liệu trên nền wafer. Mỗi lớp này đều được sản xuất thông một khung đúc được định sẵn. Sau khi đã làm vệ sinh phần nguyên liệu dư, ánh sáng được rọi vào để làm biến đổi cấu trúc hóa học của lớp đó. Cuối cùng, nền wafer cuối cùng được ép, cắt thành từng sợi, gắn lên các thành phần mạch tích hợp và đóng gói.

Trong tài khóa 2020, Lam đã phục vụ ba mảng thị trường là Bộ nhớ, sản xuất vi mạch và thiết bị vi mạch. Đây là các mảng thu về được phần lớn doanh thu của công ty.

Phân bổ doanh thu theo địa lý trong tài khóa 2020 cụ thể như sau:

Hàn Quốc – 32% (tăng từ 14% trong 2019)

Đài Loan – 11% (giảm so với 13% trong 2019)

Nhật Bản – 8% ( giảm từ 17% trong 2019)

Trung Quốc – 34% (tăng từ 16% trong 2019)

Mỹ – 7% ( không đổi so với 2019)

Châu Âu – 3% (giảm từ 5% trong 2019)

Đông Nam Á – 5% (giảm từ 7% trong 2019)

 • Mã cổ phiếu: LRCX
 • Sàn niêm yết: NSDQ – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 3/9/2020): $341,53
 • Ngày chia cổ tức: 25/09/2020
 • Mức chia cổ tức: $4,60/CP (1,27%)
 • Ngành nghề: Thiết kế và sản xuất sản phẩm bán dẫn
Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi: Trung KhangTrả lời