Top 3 cổ phiếu đáng mong đợi dành cho các nhà đầu tư vào tháng 8

Nền kinh tế thị trường đã hứng chịu cơn địa chấn mang tên Covid 19 trong nửa đầu năm 2020,  dẫn đến sự lao đao của toàn cầu trong tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng khá nặng nề khi trải qua đợt sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 1987. Và khiến ông lớn này buộc phải triển khai 3 lần kích hoạt chế độ “circuit breaker” (tạm ngưng giao dịch). Và hơn thế nữa, hàng loạt các mã cổ phiếu Mỹ lao dốc không phanh khiến các nhà đầu tư lo ngại về thị trường này trong tương lai. Vậy trong tháng 8 này, cơ hội nào đang chào đón các nhà đầu tư sau chuỗi ngày buồn lòng. Cùng MutiBank điểm qua top 3 cổ phiếu tháng 8 được chia cổ tức sắp tới.

1. Cổ phiếu Starbucks – Ngày chia cổ tức (06/08/2020)

Một trong những thương hiệu cafe hàng đầu tại Mỹ mang tên Starbucks không còn quá xa lạ với người dùng trên toàn thế giới. Trong suốt 49 hoạt động kể từ năm 1971, từ một quán cà phê khiêm tốn tại Seattle Starbucks đã phát triển và vươn tầm thế giới khi trở thành một thương hiệu khổng lồ sở hữu hơn 30.000 cửa hàng trên 75 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt, nhân viên của hãng tại Mỹ được trả mức lương trung bình 8,8 USD/giờ. Nhân viên của họ được đóng bảo hiểm toàn diện cùng với đó là một số quyền chọn mua cổ phiếu. Hơn 65% cửa hàng của Starbucks hoạt động tại  Mỹ.

co-phieu-starbucks
Cổ phiếu tháng 8 – Starbucks (Ảnh: Internet)

Sơ lược về Starbucks

Khi Starbucks được lên sàn chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu, doanh số của hãng đạt xấp xỉ 73 triệu USD. Chỉ trong vài năm, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 70%. Một chiến lược khá khôn ngoan được Starbucks sử dụng là việc mua lại. Chỉ trong một thời gian ngắn, Starbucks đã mua lại các hãng tầm cỡ như Best Coffee của Seattle, Coffee People, và Torrefazione Italia. Và để mở rộng các dòng sản phẩm của mình, công ty cũng mua lại các thương hiệu phổ biên như Tazo, Teavana, và Ethos .

Hiện thương hiệu cà phê Starbucks đang phục vụ hơn 40 triệu khách hàng mỗi tuần và bán ra 4 tỷ cốc cà phê mỗi năm. Starbucks không có chính sách nhượng quyền thương hiệu, tất nhiên trong lai sau này họ cũng không có ý định làm điều này.

Và tính đến năm 2018, doanh thu của công ty này đạt hơn 24 tỷ USD và trong đó giá trên một cổ phiếu lên đến 81$ (2019). Trong thời gian tới, Starbucks dự kiến công bố kết quả kinh doanh quý III của tài khóa hiện tại vào ngày 28/7. Thương hiệu này cũng cho biết, 95% trong số 8.000 cửa hàng thuộc chuỗi cà phê Starbucks tại Mỹ hiện đã mở cửa trở lại và hoạt động với các mức độ dịch vụ khác nhau, phần trăm chỉ thấp hơn một chút so với các hoạt động của thương hiệu này trên toàn cầu.

 • Mã cổ phiếu: SBUX.OQ
 • Sàn niêm yết: NASDAQ – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại: $72 (Cập nhập ngày 14/07/2020)
 • Ngày chia cổ tức: 06/08/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,41/CP
 • Ngành nghề: Đồ uống

2. Cổ phiếu  BT Group plc – Ngày chia cổ tức (08/08/2020)

BT Group plc (giao dịch như là BT và là tên viết tắc của British Telecom) là một công ty cổ phần viễn thông đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh. Tập đoàn này hoạt động tại khoảng 180 quốc gia và là nhà cung cấp dịch vụ cố định, di động và băng thông rộng lớn nhất ở Anh, đồng thời cung cấp dịch vụ CNTT và truyền hình thuê bao.

co-phieu-bt-group
Cổ phiếu tháng 8 – BT Group (Ảnh: Internet)

Sơ lược về tập đoàn 

BT Group plc – Viễn thông Anh thường được giao dịch với tên gọi British Telecom . Thành lập vào năm 1980, sau đó trở thành Bưu điện độc lập vào năm 1981. Tập đoàn này được tư nhân hóa vào năm 1984, trở thành công ty viễn thông của Anh. Với khoảng 50% cổ phần được bán cho các nhà đầu tư. BT Group có một danh sách chính trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE). Một danh sách thứ cấp trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Và cổ phiếu của tập đoàn này cũng là một thành phần của Chỉ số FTSE 100. Theo thống kê, doanh thu của tập đoàn đạt hơn 23 tỷ Bảng Anh vào năm 2019

 • Mã cổ phiếu: BT.L
 • Sàn niêm yết: LSE
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 111 GBP (Cập nhập ngày 14/07/2020)
 • Ngày chia cổ tức: 08/08/2020
 • Mức chia cổ tức: 0,483 GBP/CP
 • Ngành nghề: Viễn thông

3. Cổ phiếu Walmart Inc – Ngày chia cổ tức (13/08/2020)

Walmart là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu trên thế giới, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Thị trường của Walmart bao phủ hầ hết các quốc gia lớn như: Mỹ, Anh, Mexico, Agentina, Canada, Trung Quốc,…Walmart hoạt động với hơn 3.800 cơ sở ở nước Mỹ và hơn 2.600 cơ sở ở nước ngoài. Theo bảng xếp hạng tạp chí danh tiếng Fortune vừa công bố, tập đoàn bán lẻ WalMart lần thứ tư liên tiếp đứng đầu danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.

co-phieu-walmart
Cổ phiếu tháng 8 – Walmart (Ảnh: Internet)

Tình hình kinh doanh của Walmart

Theo báo cáo thống kê, doanh thu vào quý 4 năm 2019 có tổng  hơn 141 tỷ USD, tăng hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh số thương mại điện tử tăng 33%. Và tổng doanh thu cả năm 2019 gần 524 tỷ USD. Dự kiến vào 2021, các nhà phân tích tài chính dự báo doanh thu sẽ tăng 3%. Và thu nhập trên mỗi cổ phiếu dao động từ $5 đến $5,15.

Lý do mà các nhà đầu tư nên chọn Walmart nằm trong top cổ phiếu tháng 8 này là vì tập đoàn chi trả cổ tức rất đều đặn.  Có thể nói là chi trả mạnh tay ngay cả khi thị trường suy thoái. Không chỉ thế, ông lớn này nắm khá rõ tâm lý các nhà đầu tư khi đã tăng cổ tức hàng năm khi bắt đầu chi trả cổ tức. Và dường như, Walmart hàng năm đều tăng trưởng cổ tức. Trong vòng 5 năm trở lại đây từ $0,49 (2015) lên $0,54 (2020). Điều này càng có thêm cơ sở thể giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn khi đặt  niềm tin vào chính sách cổ tức của tập đoàn này.

 • Mã cổ phiếu: WMT.N
 • Sàn niêm yết: NYSE
 • Giá cổ phiếu hiện tại: $129 (Cập nhập ngày 14/07/2020)
 • Ngày chia cổ tức: 13/08/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,54 /CP
 • Ngành nghề: Bán lẻ
Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Trên đây là top 3 cổ phiếu tháng 8 được chia cổ tức. Được cung cấp bởi Multibank cho các nhà đầu tư tham khảo và cân nhắc lựa chọn. Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày. 

Lưu ý:  Giá cổ phiếu tháng 8 được cập nhập ngay tại thời điểm của bài viết. Giá có thể thay đổi theo ngày. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết với mục đích cung cấp thông tin và không nên hiểu là lời đề nghị chào bán hoặc chào mua với bất kỳ bảo mật nào.

Tác giả: Lina ĐàoTrả lời