Tổng hợp các mã cổ phiếu tháng 2 chia cổ tức

-tong-hop-cac-co-phieu-chia-co-tuc-thang-2

Giá cổ phiếu kết thúc năm 2020 bằng cách ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại vào ngày cuối cùng của năm. Hơn nữa, chỉ số S&P 500 điểm chuẩn kết thúc năm tăng 16,3% trong khi chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng gần 44%.

Với năm 2020 trong gương chiếu hậu, các nhà đầu tư đang đối mặt với một năm mới với nhiều vấn đề tương tự cũ: Gia tăng ca phơi nhiễm và tử vong do Covid-19 trên khắp đất nước và trên toàn thế giới, hàng triệu người Mỹ thất nghiệp, kéo dài lo ngại về tốc độ phát triển kinh tế phục hồi, bế tắc chính trị và triển khai vắc xin chậm hơn dự kiến. Sau đây là danh sách các cổ phiếu tháng 2 sắp được chia cổ tức để nhà đầu tư tham khảo.

1.Cổ phiếu tháng 2: Amgen (AMGN.OQ)


Amgen có năm thành lập từ 1980 và là một trong những doanh nghiệp công nghệ sinh học lớn nhất trên thế giới. Trong tổng cộng 41 loại thuốc đang được phân phối và rao bán trên thị trường, 26 đang trong giai đoạn thử nghiệm thứ 3. Nhiều ý kiến cho rằng có khả năng cao Amgen sẽ có thêm một sản phẩm ăn khách nữa để bổ sung vào danh mục sản phẩm ấn tượng của mình, bao gồm thuốc ức chế miễn dịch Enbrel và thuốc chống loãng xương Prolia.

Tuy giá cổ phiếu đi ngang trong năm vừa qua nhưng Amgen đã có mức tăng trưởng lợi nhuận vững chắc kể cả trong giai đoạn khó khăn cho các công ty công nghệ sinh học khác. Cụ thể, lợi nhuận suốt 9 tháng được Amgen công bố là 17,9 triệu USD, tăng 9% qua năm.

Sản phẩm bán chạy nhất của công ty trong quý 3 là Enbrel khi thu về được cho công ty 1,3 tỉ USD lợi nhuận (giảm 3% qua năm) và Prolia là 701 triệu USD (tăng 11% qua năm) trong cùng khoảng thời gian năm 2019. Thuốc trị vẩy nến Otezla thu về được 538 triệu USD trong năm đầu tiên và thuốc hỗ trợ tim mạch Repatha giúp tăng doanh số lên tới 22% trong năm 2020 với 205 triệu USD. Thuốc trị đau đầu Aimovig có doanh số 105 triệu USD, tăng 59% qua năm.

Khá bị mờ lắp bởi những đối thủ cạnh tranh khác như Pfizer vì không có mặt  trong cuộc chạy đua vaccine vừa rồi nhưng Amgen vẫn lấy lòng được cổ đông và các nhà đầu tư mới bằng tỉ lệ chia cổ tức hấp dẫn là 2,95% của mình. 

Amgen đã liên tục tăng mức chia cổ tức của mình hằng năm kể từ 2011. Vào tháng 12/2020, Amgen đã tiếp tục nâng mức chia cổ tức của mình lên 10%, khoảng 1,76 USD/ quý. 

2.Cổ phiếu tháng 2: Eli Lilly (LLY.N)

 

Eli Lilly and Company có trụ sở tại IN, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, tự hào có danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm một loạt các loại thuốc thành công mới. Nó cũng có một đường ống đáng tin cậy khi vượt qua những thách thức như hết hạn bằng sáng chế của một số loại thuốc và áp lực giá cả gia tăng đối với nhượng quyền thương mại bệnh tiểu đường của Mỹ.

Cổ phiếu của Eli Lilly đã tăng + 20,5% trong ba tháng qua so với mức tăng + 5,6% của ngành Dược phẩm Zacks Large Cap. Nhà phân tích của Zacks tin rằng Lilly đang đạt được những tiến bộ đáng kể trong đó có nỗ lực đưa ra các liệu pháp điều trị COVID-19.

Nó thường xuyên bổ sung các tài sản đường ống mới đầy hứa hẹn thông qua các giao dịch phát triển kinh doanh. Nó hy vọng tăng trưởng doanh thu sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu cao hơn đối với các loại thuốc như Trulicity, Taltz và các hãng khác.

Tuy nhiên, cạnh tranh chung đối với một số loại thuốc, áp lực tăng giá ở Hoa Kỳ chủ yếu đối với thuốc chủ chốt Trulicity, và việc giảm giá ở một số thị trường quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu là một số khó khăn hàng đầu. Các ước tính đã tăng lên trước kết quả quý 4. Lilly có thành tích khả quan về thu nhập bất ngờ trong những quý gần đây.

3. Cổ phiếu tháng 2: Duke Energy (DUK.N)

Duke Energy Corporation (DUK) cung cấp các dịch vụ tiện ích theo quy định cho hơn 7 triệu khách hàng ở miền trung tây và miền nam Hoa Kỳ. Gã khổng lồ năng lượng 15 tuổi, giao dịch ổn định trong năm, hoạt động qua ba bộ phận: tiện ích khí đốt và cơ sở hạ tầng; và năng lượng tái tạo thương mại. Duke đã tăng cổ tức của mình trong 14 năm liên tiếp lên trung bình khoảng 3%, hiện đang mang lại cho các nhà đầu tư lợi suất 4,34%.

Từ quan điểm kỹ thuật, giá cổ phiếu của công ty đã giao dịch trong mô hình nêm giảm kể từ đầu tháng 11 nhưng đã vượt lên trên đường xu hướng hàng đầu của mô hình trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Đà tăng hơn nữa có thể thấy giá kiểm tra các mức kháng cự đáng kể tại 99 USD và 104 USD.

4. Cổ phiếu tháng 2: Microsoft (MSFT.OQ)

Các nhà đầu tư tham khảo báo cáo của Sharesight cho biết Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) là thương mại thứ ba của năm 2020. Một số tiêu đề đáng chú ý của Microsoft mà Sharesight đề cập đến: Bill Gates từ tổ chức hội đồng quản trị Microsoft; Vào tháng 7, Microsoft đã báo cáo doanh thu 50 Tỷ USD cho năm tài chính 2020; Vào tháng 10, công ty báo cáo kết quả ấn tượng trong quý đầu tiên của năm 2021, trong đó công khai thác tăng 12%.

Cổ phiếu của Microsoft giao dịch ở mức 213 đô la, so với mức thấp nhất trong 52 tuần là 133 đô la.

Theo dõi danh sách đầu tư của bạn với Sharesight

Hiệu suất và báo cáo thuế của Sharesight cho phép bạn theo dõi cổ phiếu, niêm yết trái phiếu và ETF từ hơn 30 sàn giao dịch trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể theo dõi 40 loại tiền tệ toàn cầu, cũng như các tư vấn chưa niêm yết tài khoản như cố định và tài sản.

5. Cổ phiếu tháng 2: Johnson&Johnson (JNJ.N)

Thế mạnh lớn nhất của Johnson & Johnson là mô hình kinh doanh đa dạng. Nó hoạt động thông qua các bộ phận dược phẩm, thiết bị y tế và sản phẩm tiêu dùng. Nó bao gồm khoảng 250 công ty con, điều này rõ ràng có nghĩa là hoạt động kinh doanh rất đa dạng. Sự đa dạng hóa của nó giúp nó chống chọi với các chu kỳ kinh tế một cách hiệu quả hơn. Trong khi đó, J&J có ngân sách nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn nhất trong số các công ty dược phẩm.

Các nhà đầu tư sẽ hy vọng vào sức mạnh từ JNJ khi công ty này tiến tới công bố thu nhập tiếp theo, dự kiến ​​là ngày 26 tháng 1 năm 2021. Vào ngày đó, JNJ dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập 1,82 đô la mỗi cổ phiếu, tương đương với một năm qua giảm 3,19%. Trong khi đó, Ước tính đồng thuận của Zacks về doanh thu dự kiến ​​doanh thu ròng là 21,73 tỷ USD, tăng 4,76% so với cùng kỳ năm trước.

Bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với ước tính của nhà phân tích đối với JNJ cũng cần được các nhà đầu tư lưu ý. Các bản sửa đổi gần đây có dấu hiệu phản ánh các xu hướng kinh doanh mới nhất. Do đó, sự thay đổi của các ước tính một cách tích cực hơn là một dấu hiệu tốt cho triển vọng kinh doanh của công ty.

6. Cổ phiếu tháng 2: Applied Materials Inc (AMAT.OQ)

Nhìn vào Q4, Applied Material Inc (NASDAQ: AMAT) kiếm được 1,28 tỷ đô la, tăng 15,79% so với quý trước. Applied Material Inc cũng đạt tổng doanh thu 4,69 tỷ đô la, tăng 6,67% kể từ quý 3. Applied Material Inc kiếm được 1,11 tỷ đô la và tổng doanh thu đạt 4,39 tỷ đô la trong quý 3.

Những thay đổi trong thu nhập và doanh thu cho thấy sự thay đổi trong Tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng của Applied Material Inc, một thước đo lợi nhuận trước thuế hàng năm so với vốn mà doanh nghiệp sử dụng. Nói chung, ROCE cao hơn cho thấy sự phát triển thành công của một công ty và là dấu hiệu cho thấy thu nhập trên mỗi cổ phiếu cao hơn trong tương lai. Trong Q4, Applied Material Inc công bố ROCE là 0,12%.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là ROCE đánh giá hiệu suất trong quá khứ và không được sử dụng như một công cụ dự đoán. Đây là một thước đo tốt về hiệu suất gần đây của một công ty, nhưng một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thu nhập và doanh số bán hàng trong tương lai gần.

Lợi tức trên vốn sử dụng lao động là một phép đo quan trọng về hiệu quả và là một công cụ hữu ích khi so sánh các công ty hoạt động trong cùng một ngành. ROCE tương đối cao cho thấy một công ty có thể đang tạo ra lợi nhuận có thể được tái đầu tư vào nhiều vốn hơn, dẫn đến lợi nhuận cao hơn và tăng EPS cho các cổ đông.

Trong trường hợp của Applied Material Inc, tỷ lệ ROCE dương sẽ là điều mà các nhà đầu tư chú ý trước khi đưa ra các quyết định tài chính dài hạn.

Thông tin chi tiết về thu nhập quý 4

Applied Material Inc báo cáo thu nhập quý 4 trên mỗi cổ phiếu ở mức 1,25 đô la / cổ phiếu, đánh bại dự đoán của các nhà phân tích là 1,17 đô la / cổ phiếu.

Triển vọng biến động trong tháng Giêng và những tháng sắp tới, đây là thời điểm tốt để tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát trong danh mục đầu tư của mình. Đó là lý do tại sao  các nhà đầu tư sử dụng tháng Giêng như một cơ hội để xem xét các kế hoạch dài hạn của mình

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể tham gia group tại đây để cập nhật bản tin chứng khoán hàng ngày.

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi MultiBank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi Trung Khang

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.