Thị trường đảo lộn với fake news Walmart hợp tác cùng Litecoin, giá Litecoin (LTC) “pump rồi dump”

Tin giả hợp tác với Walmart khiến giá Litecoin được dịp “pump dump” mạnh.

Mới đây, vào khoảng hơn 9h tối (13/09), trang Twitter có tích xanh của Litecoin đã tweet về tin tức “tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ chấp nhận thanh toán bằng Litecoin”.

LP7TzG8dKzQsnrtew9AVXPUjVAJwUaiJ3MP2lROFwLWI F8QS0VWm ux7voeO77oalxPceWw7r3qxxhPaXYObYDWhsBOgb7hpr7UcZo qn7WyFmUMs15ZXTawBl69JPBL U WNRV=s0

Tin tức này ngay sau đó đã được hàng loạt trang báo lớn cả chính thống lẫn crypto đưa tin, trong đó có Reuters, Lockworks, CNBC, Bloomberg, Zerohedge, CoinDesk, và Decrypt. Động thái này đã khiến nhiều nhà đầu tư vô cùng phấn khích, từ đó giúp cho đồng LTC có một pha “dựng cột” khi tăng gần 40% từ 175 USD lên tận 240 USD.

JnlXemUnJhKJnvSLqQRuiyZdeBGJOC6 WJu9OSls9ZndqNNy6fx N 0 q7CP1dayQYLJI3c

Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau thì trang Twitter của Litecoin đã bất ngờ xoá bài đăng về việc hợp tác cùng Walmart. Bản thân đại diện của Walmart cũng tuyên bố thông tin trên là giả, và chuỗi nhà bán lẻ này không hề có ý định hợp tác để chấp nhận thanh toán Litecoin. Nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử cũng đã lên tiếng dập tắt tin đồn này và khẳng định đây là “fake news”.

l7D1871RJT7lCTOKbDj3VCNV23d DxE6LBH68jKJLRT7MiLRDbAd 1Pq1CTzA3mtpYzw SkcNuQ39EQuHZ5d jGbEq7SIcDMpLv0GR9tiLMSKs6mWt7NwbuCahNNKwQWAZBqiVuh=s0
v0bLy2l6pmikN AlzR6uHzcTqQcMCFImv kZT1hkC021AqCTkt0tPUROUE0BfJQixaH1N25AY4 CA2OM3edKlvZQNq7HvGab7TtgujX2AFdA4gszPpU3WNQVjBmdFr2A9xiuyO l=s0

Nhà phân tích tiền điện tử Larry Cermak khẳng định: “Không có chuyện Walmart hợp tác với Litecoin, tất cả là giả mạo”.

Theo điều tra, một người ẩn danh đã trả tiền để đăng “fake news” này lên trang globenewswire, sau đó Litecoin Foundation đã chia sẻ lại nguồn tin này lên Twitter. Nhiều người sau khi biết được sự thật đã vô cùng phẫn nộ, chỉ trích Litecoin Foundation vì chia sẻ tin tức mà không có sự kiểm chứng.

Ngay sau khi đính chính là một “fake news”, giá LTC đã chịu một áp lực bán lớn. Tại thời điểm đưa tin, LTC đang được giao dịch quanh mức giá 181 USD, song đã có lúc sụt về tận 175 USD – bằng với mức giá trước khi thông tin trên xuất hiện.

E5d 5eO2bXAbQ kX8mdGJyYwYT7KNieDVFE9iM7

Không chỉ LTC mà cả Bitcoin (BTC) – đồng tiền mã hóa số 1 thế giới – cũng bị “lừa” bởi tin tức trên. Sau khi thông tin MicroStrategy mua thêm hơn 5.000 BTC (tin thật) và rồi Litecoin hợp tác Walmart được đăng tải, giá BTC cũng “dựng cột” từ 44.700 USD lên thẳng 46.680 USD, trước khi bị xả về 43.370 USD, tức là còn thấp hơn mức giá ban đầu.

Có thể thấy dù đã là năm 2021 rồi nhưng thị trường tiền mã hóa vẫn có thể bị cho ăn “cú lừa” chỉ từ một mánh khóe vô cùng đơn giản. Nhiều người lo ngại cú “pump and dump” lố bịch này sẽ mang lại thêm tiếng xấu cho lĩnh vực tiền mã hóa trong mắt giới chức quản lý tài chính toàn cầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.