Hoa Kỳ gửi 1,5 triệu liều vắc xin Moderna tới Sri Lanka

hoa-ky-gui-15-trieu-lieu-vac-xin-moderna-toi-sri-lanka

Mỹ sẽ gửi hơn 1,5 triệu liều vắc-xin coronavirus của Moderna Inc. đến Sri Lanka vào hôm nay, chuyến hàng mới nhất khi Tổng thống Joe Biden bắt đầu chia sẻ kho dự trữ vắc-xin của Mỹ ở nước ngoài.

Các liều thuốc sẽ đến Sri Lanka vào thứ Sáu và được gửi qua Covax, sáng kiến ​​mua sắm vắc-xin toàn cầu nhằm đảm bảo việc tiêm chủng cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, theo một tuyên bố của Nhà Trắng.

Biden đã cam kết vận chuyển 80 triệu liều – hỗn hợp vắc xin của Moderna, Pfizer Inc. và Johnson & Johnson – ra khỏi đất nước vào cuối tháng Bảy. Hoa Kỳ đã gửi chúng từng chút một khi việc sắp xếp và hậu cần vận chuyển được thực hiện. Anh ta đã lên kế hoạch gửi 80 triệu vào cuối tháng 6, nhưng đã trượt mục tiêu đó.

Chính quyền đã đặt hàng riêng 500 triệu liều vắc-xin Pfizer để quyên góp ở nước ngoài, bắt đầu từ tháng tới. Tổng thống đã tăng cường hỗ trợ quốc tế về tiêm chủng khi nhu cầu ở Mỹ giảm dần.

Mỹ cũng đã chuyển vắc-sin sang Lào, Costa Rica và Fiji trong tuần này. Tuần trước, chính quyền đã công bố các chuyến hàng đến Indonesia, Nepal, Bhutan, Moldova, Uruguay, Paraguay, Bolivia, Guatemala, Việt Nam và Malaysia.

Theo: Bloomberg

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.