Tiêu điểm tin tức chứng khoán trong tuần

Thị trường chứng khoán đã có môt phiên giao dịch không đồng đều vào thứ 4. Cổ phiếu công nghệ có một khởi đầu tăng trưởng mạnh. Các cổ phiếu blue chip (vốn hóa cao) và small cap (vốn hóa thấp) thì lại thận trọng hơn. Trong đó, các công ty giải pháp phần mềm Salesforce.com, Intuit và Hewlett Packard đã thể hiện doanh thu tăng mạnh trong các điểm tin tức trong ngày. Workday cũng đã có một đợt breakout ngay khi giao dịch mở cửa. Apple tiếp tục dẫn dắt chỉ số Dow hôm nay với một kỳ vọng giá cao mới khác.

Cổ phiếu công nghệ duy trì đà tăng trưởng

Chỉ số Nasdaq tăng 0,5% ở lúc đầu của phiên giao dịch. S&P 500 theo sau với 0,1% với cổ phiếu Autodesk (ADSK) và Norwegian Cruise Line (NCLH) ở cuối bảng. Chỉ số Dow giảm 0,1% khi cổ phiếu Walgreen Boots Alliance (WBA) tuột 2% trong phiên giao dịch đầu.

Mảng công nghệ hỗ trợ khách hàng (CRM) đã giúp Salesforce tăng tận 16,7%. Chính thức đưa doanh nghiệp này vào vị thế dẫn đầu trong S&P 500. Trước đó, cổ phiếu đã có một sự tăng nhẹ 3,6% sau tin tức gia nhập chỉ số Dow vào cuối tháng này. Cổ phiếu Salesforce (CRM) hiện đang đi ngang sau đợt breakout vào tháng 5. Trong lúc đó, đã có nhiều đợt hồi giá trong đường di chuyển trung bình 10 tuần

Trong số 100 cổ phiếu thuộc Nasdaq, Intuit (INTU) đã tăng 4,5% sau khi đã có một kỳ công bố doanh thu và lợi nhuận thành công trong quý thứ 4. Hiện tại cổ phiếu INTU đã vào giai đoạn giá đi ngang sau một đợt breakout qua điểm mua 314,82 vào ngày 20/8. Workday (WDAY) dẫn đầu chỉ số với mức tăng trưởng 5,5%, breakout trên ngưỡng mua 200,10 trong khoảng giá đi ngang.

Autodesk (ADSK) và Hewlett Package (HPE)

Autodesk (ADSK) đã tụt lại ở cuối bảng xếp hạng Nasdaq. Giảm 4,3% sau khi công bố kết quả mạnh quý 2 nhưng vẫn cung cấp tầm nhìn toàn năm cùng với các kỳ vọng. Autodesk hiện tại đang lơ lửng quanh điểm mua 251,49.

Tập đoàn Hewlett Packard (HPE) tăng 5,9%. Mảng IT và vi tính đám mây đã góp phần vào năng suất mạnh của doanh nghiệp trong quý tài khóa 3. Cùng với đó là tầm nhìn toàn năm.

Các đơn vị bản lẻ cũng đã thể hiện những hành động cho thấy sự quyết tâm trong việc đạt doanh thu cao. Công ty dụng cụ thể thao Dick’s Sporting Goods (DKS) tăng 11% sau một quý 2 khá chật vật. Urban Outfitters (URBN) bắt đầu phiên giao dịch 24% cao hơn.

Thời điểm để mua cổ phiếu Microsoft (MSFT) ?

Apple (AAPL) đã tăng 1,5% lên top đầu của chỉ số Dow trong hôm nay. Cùng lúc đó, cổ phiếu Microsoft cũng theo đuổi sát sao với mức tăng 1% của mình. Webush đã tăng mức định giá trước lúc tách cổ phiếu của Apple từ 515 lên 600. Báo cáo này ước tính rằng hơn 1/3 số lượng Iphone được sản xuất toàn cầu đang trong giai đoạn cần nâng cấp.

Cổ phiếu Apple đang trong giai đoạn đi ngang và đã tăng 70% kể từ 31/8. Microsoft (MSFT) đã có một đợt pull back (thoái lui) để kiểm tra đường hỗ trợ. Các nhà đầu tư có thể nhân cơ hội này để canh vào mua. Tăng trưởng từ đầu năm đến nay của MSFT là hơn 37%.

Veeva tăng vọt, Adobe trong khoảng mua

Veeva Systems (VEEV) và Adobe (ADBE) đã dẫn đầu danh sách IBD 50. Tăng 3,4% và 2,4% lần lượt. Barclays cũng đã tăng mức giá mục tiêu của mình cho Veeva lên hẳn 261 từ 200. Cổ phiếu Veeva đang ở tuần thứ 4 của một đợt pullback để kiểm tra đường hỗ trợ trong đường di chuyển trung bình 10 tuần của mình.

Cổ phiếu Adobe đã kết thúc phiên giao dịch thứ 4 của mình trong vùng mua. Vùng nằm nằm trên ngưỡng mua 470,71.

Đơn hàng đồ tiêu dùng bền tăng đột biến trong tháng 7

Dựa theo Bộ Công Thương Hoa Kỳ, nhu cầu cho đồ tiêu dụng bền đã tăng vọt 11,2% trong tháng 7. Trong đó, xe hơi chính là mảng đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh 2,4% này. Vượt cả mục tiêu kỳ vọng 2% trước đó. Các tư liệu sản xuất tăng 1,9% và thấp hơn 4,3% so với tháng 6. So với các dự đoán thì nó cao hơn 0,2%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán ở nước ngoài đã có một kỳ đảo ngược khả quan. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch với 1,3% suy giảm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong và Nikkei 225 của Tokyo đóng cửa với giá ở vùng đi ngang. Thị trường Châu Âu bắt đầu vào đà tăng trưởng vào phiên giao dịch chiều. DAX tăng 0,6% và CAC-40 đang trên đà tăng 0,5%. FTSE 100 đã thoát ra khỏi khoảng suy giảm và bắt đầu tăng 0,2%.

Giá dầu trì trệ vào thứ 4 những sau đó đã giao dịch 2% cao hơn trong tuần. Đây cũng là mức giá tốt nhất của nó kể từ tháng 5. West Texas Intermediate giảm 0,1% nhưng vẫn giữ được mức gia 43 USD/ thùng. Lý do đứng sau sự tăng giá này là do sự đóng cửa của nhiều nhà máy. Nhiều nhà sản xuất dầu đã rời khỏi vịnh Mexico. Cùng với đó là hàng loạt các nhà máy tinh chế dầu dọc vịnh Gulf bị cho ngưng hoạt động vì tin tức bão nhiệt đới Marco và Laura.

Cập nhật tình hình Covid-19 toàn cầu

Khắp thế giới, các quốc gia đã bắt đầu công bố hơn 253,144 ca mới trong vòng 24 giờ trước sáng thứ 4. Con số này đã đủ để nhấc tổng số ca mắc bệnh toàn cầu kể từ đợt bùng dịch đầu tiên lên 24,08 triệu ca. Thêm vào đó, có khoảng hơn 6500 ca tử vong cùng lúc được công bố. Tăng khoảng 0,8% và đưa tổng số ca tử vong lên 823,917 ca.

Trong những ca mới được công bố vào thứ 3 hoặc thứ 4, Ấn Độ đã khẳng định có hơn 68,000 ca mắc bệnh. Hiện tại quóc gia này đang chiếm khoảng 27% tổng số ca toàn cầu. Khoảng 47,000 ca mới diễn ra ở BRazil. 30 quốc gia trong vùng kinh tế của Châu Âu đã có gần 48,000 ca mới, tăng 19% trong 24 giờ. Hoa Kỳ thì có khoảng 40,406 ca nhiễm bệnh mới.

Hoa Kỳ hiện tại có số lượng các ca tử vong lớn nhất. Đại diện 20% tổng số ca tử vong toàn cầu với 1,298 ca trong 24 giờ trước thứ 4. Brazil mất khoảng 1,215 bệnh nhân, chiếm 19% tổng số ca. Ấn Độ công bố 1,071 ca tử vong, hơn 16%. Mexico là quốc gia duy nhất có số ca tử vong chỉ cao hơn 5% (650 ca tử vong trong nước).

Cập nhật tình hình Covid-19 ở Hoa Kỳ

Số lượng các ca nhiễm bệnh theo ngày của Hoa Kỳ đang nâng mức nhiễm toàn quốc lên 5,95 triệu ca. Các ca tử vong đạt mức 184,412 ca. Số lượng đo đếm trung bình theo 7 ngày cho thấy ở Hoa Kỳ, số ca nhiễm bệnh mới đã lên đỉnh điểm vào 22/7.

Tỷ lệ khám nghiệm theo ngày của Hoa Kỳ cũng đã tăng vọt và suy giảm nhanh không lâu sau đó kể từ 30/7. Tuy nhiên, số lượng các ca mới lại không được như vậy. Ngoài ra, phần trăm các ca xét nghiệm dương tính cũng đã giảm 6,2% trong tuần này.

                                                               Tổng hợp và biên soạn bởi: Trung KhangTrả lời