Thị trường ngoại hối cuối năm – Có xảy ra bán tháo? Chưa phải lúc này

thi-truong-ngoai-hoi-cuoi-nam--co-xay-ra-ban-thao-chua-phai-luc-nay

Chúng tôi lo ngại rằng sẽ có đợt chốt lời cuối năm trên thị trường tiền tệ trong tuần này vì sự đột biến của virus và tiến trình trì trệ của đàm phán Brexit tiếp tục gây ám ảnh lên thị trường. Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc những nguy cơ đó chuyển thành nỗi sợ hãi đe dọa lên thị trường ngoại hối. Cổ phiếu tiếp tục tăng và tiền tệ cũng theo đó tăng. Phần lớn điều đó liên quan đến việc các chuyên gia y tế đảm bảo với công chúng rằng không có lý do gì để tin rằng vắc-xin sẽ không có tác dụng đối với chủng virus mới. Tuy nhiên, gói kích cầu của Hoa Kỳ vẫn chưa được thông qua. Tổng thống Donald Trump đã phủ quyết thỏa thuận, yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt hơn đối với người Mỹ. Hạ viện đã phản ứng nhanh chóng với kế hoạch đưa ra luật sàn cung cấp khoản thanh toán trực tiếp 2.000 đô la, một số đảng viên Cộng hòa phản đối kịch liệt. Không rõ điều này sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng các căng thẳng này càng kéo dài thì nguy cơ bán tháo cổ phiếu trong tuần tới càng lớn.

Không phải lúc nào cổ phiếu cũng bị bán tháo trong hai tuần cuối năm. Trên thực tế, trong 15 năm qua, nó chỉ giảm 9 lần. Và khi điều đó thật sự xảy ra, đợt bán tháo thường bắt đầu sau Giáng sinh. Điều này có nghĩa là vẫn có khả năng xảy ra bán tháo vào cuối năm, đặc biệt là sau những đợt giảm giá lớn trên thị trường tiền tệ và cổ phiếu trong năm nay. Như đã nói, sự phục hồi sau Covid-19 bắt buộc phải rất mạnh mẽ, vì vậy ngay cả khi xảy ra một đợt bán tháo thì diễn biến cũng có thể bị hạn chế phàn nào.

Đô la Mỹ đã kéo dài thời gian trượt giá so với tất cả các loại tiền tệ chính vào thứ Tư do dữ liệu yếu hơn. Mặc dù dữ liệu thất nghiệp ban đầu tăng ít hơn dự kiến, nhưng chúng vẫn đang hoạt động tốt trên 800.000. Mức tăng trưởng trong dữ liệu hàng hóa lâu bền đã chậm lại, thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm cùng với doanh số bán nhà mới cũng đã giảm mạnh trong tháng 11. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng được sửa đổi thấp hơn.

Đồng sterling là đồng tiền hoạt động tốt nhất vào thứ Tư. Thời hạn Brexit đang đến rất gần, nhưng các nhà đầu tư vẫn hy vọng. Đêm nay là đêm, với một thỏa thuận Brexit dự kiến đạt được ​​trong vòng vài giờ. Nếu cuối cùng một thỏa thuận đạt được sau nhiều năm đàm phán, chúng ta sẽ không chỉ thấy đồng GBP tăng mạnh, mà còn tăng trên diện rộng so với các đồng tiền rủi ro khác. GBP / USD có thể dễ dàng tăng vọt lên 1,40, với EUR / GBP giảm xuống dưới 85 xu. Nếu không có thỏa thuận nào được thực hiện, phản ứng bằng GBP phụ thuộc vào việc liệu các cuộc đàm phán có tiếp tục hay không. Nếu họ làm vậy, động thái sẽ thận trọng. Nhưng nếu cả hai bên đều thoái lui, chúng ta có thể dễ dàng thấy đồng tiền này giảm từ 3% đến 5%.

Tiền tệ hàng hóa cũng tăng cao hơn, với Đô la New Zealand dẫn đầu mức tăng. Tăng trưởng GDP của Canada trong tháng 10 cao hơn dự kiến ​​nhưng chậm hơn tháng trước. Tuy nhiên, điều đó không ngăn USD / CAD giảm lần đầu tiên sau bốn ngày giao dịch.

Tam Thach (Nguồn Investing)

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.