Những cổ phiếu tháng 10 nào đang dẫn đầu và sắp chia cổ tức

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một phiên giao dịch khá trầm vào thứ 4 (24/9/2020). Điều này được cho là do động thái khá lưỡng lự của Quốc hội Hoa Kỳ về các gói kích thích tài khóa. Trên mặt trận tài chính thì bài báo cáo từ IHS Markit cho thấy sự hồi phục kinh doanh của Hoa Kỳ đang bị chậm lại kể từ tháng trước. Báo hiệu rằng đà hồi phục của nền kinh tế cũng đang chậm lại vào quý 3.

Trong khi đó, Washington D.C đang rơi vào bế tắc trong việc đưa ra quyết định trợ cấp tài chính lần 2 cho các doanh nghiệp và người thất nghiệp. Điều này đang làm gây ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của số đông. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,9% (525 điểm) sau phiên giao dịch hôm qua, xuống còn 26,763. Đây có thể là một cơ hội tốt để sở hữu các cổ phiếu đắt đỏ với giá tốt. Sau đây là danh sách các cổ phiếu tháng 10 sắp chia cổ tức sắp tới mà nhà đầu tư có thể tham khảo.

1. Cổ phiếu tháng 10: NetApp (NTAP)

 

Mã cổ phiếu: NTAP

Tổng quan về công ty:

NetApp chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ, các phần mềm, phần cứng quản lý dữ liệu và các dịch vụ liên quan. Công ty có trụ sở tại Sunnyvale, bang California, Hoa Kỳ và có dòng sản phẩm bao gồm 2 nền tảng lưu trữ: FAS và E-series. Danh mục sản phẩm lưu trữ AFA có hai mảng gồm hệ thống NVMe (bộ nhớ không biến đổi cao tốc) và các dịch vụ đám nây mới để hình thành cơ cấu lưu trữ đa dạng.

Ngoài ra, NetApp còn có các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và huấn luyện. Công ty đồng thời thực hiện marketing và phân phối sản phẩm qua các kênh như bộ phận sale trực tiếp, các nhà trung gian, các đơn vị dịch vụ xử lý thông tin (SI), nhà sản xuất dụng cụ và các nhà phân phối.

Tình hình kinh doanh:

NetApp thông báo doanh thu đạt 5,412 tỉ trong tài khóa năm 2020. Phần lớn doanh thu của công ty đến từ các sản phẩm phần mêm và phần cứng (55,3%). Còn lại là nhờ các dịch vụ bảo trì phần mềm và phần cứng và khác.

Về mặt địa lý, 53% doanh thu của NetApp đến từ khu vực Châu Mỹ ( Hoa Kỳ, Canada và Mỹ Latinh), 32% từ Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi và 15% còn lại ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Hiện tại các đối thủ cạnh tranh của NetApp là HP, Dell, IBM và Oracle.

 • Mã cổ phiếu: NTAP
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 7/9/2020): $44
 • Ngày chia cổ tức: 08/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,48/CP
 • Ngành nghề: Công nghệ
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 21,82%

2. Cổ phiếu tháng 10: Oracle (ORCL.N)

Mã cổ phiếu: ORCL.N

Tổng quan về công ty:

Oracle được thành lập năm 1977 ở Redwood City, bang California, Hoa Kỳ. Về sau được hợp thành tổ chức tập đoàn năm 2005. Oracle là một trong những nhà cung cấp ứng dụng phần mềm, đoạn mã middleware và dữ liệu lớn nhất cho khách hàng doanh nghiệp.

Oracle đã mở rộng các hoạt động điện toán đám mây của mình trong hai năm qua. Ngoài ra, công ty còn có các giải pháp và dịch vụ đám mây cho việc sản xuất và quản lý các mô hình cung cấp mạng hiện nay. Được xây dựng dựa trên các nền tảng mở tiêu chuẩn trong ngành như SQL, Java và HTML5. Oracle cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ cho ứng dụng, nền tảng và cơ cấu mạng và thu phí dịch vụ. Oracle quản lý môi trường đám mây của mình qua nền tảng Oracle Enterprise Manager.

Tình hình kinh doanh:

Oracle đã thông báo doanh thu trong quý tài khóa 2020 của mình đạt mức 39,07 tỉ USD. Thông qua phân khúc giấy phép dữ liệu đám mây và on-premise của mình mà công ty có thể công bố các phần mềm mới một cách hợp thức hóa.

Doanh thu tổng từ mảng dịch vụ và hỗ trợ giấy phép đám mây là 27,39 tỉ USD trong quý tài khóa 2020. Hơn nữa, tổng doanh thu từ bản quyền giải pháp quản trị doanh nghiệp đám mây và cục bộ là 5,13 tỉ USD vào tài khóa năm 2020.

Oracle đang gặp nhiều sự cạnh tranh trong đa số mảng hoạt động kinh doanh của nó (cơ sở dữ liệu, ứng dụng, lưu trữ và điện toán đám mây). Dell, IBM, Hewlett-Packard, Microsoft, SAP, salesforce.com, Workday và Terradata là các đối thủ cạnh tranh với Oracle hiện tại.

 • Mã cổ phiếu: ORCL.N
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 07/9/2020): $57
 • Ngày chia cổ tức: 07/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,24/CP
 • Ngành nghề: Công nghệ
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 8,42%

3. Cổ phiếu tháng 10: Lowe’s Companies Inc (LOW)

LOW.OQ

Tổng quan về công ty:

Lowe’s Companies đang là một trong những nhà bán lẻ dẫn đầu về thiết bị sửa chữa gia thất. Danh mục khách hàng của công ty bao gồm các khách lẻ và các doanh nghiệp. Đối với khách hàng là nhà thầu thì công ty cũng đã có những hành động giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách nâng cấp các thương hiệu chuyên biệt cho mảng này.

Kênh phân phối sản phẩm của công ty chủ yếu là qua các đơn vị bán lẻ và trang web  thương mại điện tử của công ty (Lowes.com). Tính từ 31/7/2020, công ty đã có hơn 1,968 cửa hàng bán dụng cụ cải tạo nhà ở quanh Hoa Kỳ và Canada.

 • Mã cổ phiếu: LOW.OQ
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 07/9/2020): $161
 • Ngày chia cổ tức: 20/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,6/CP
 • Ngành nghề: Bán lẻ
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 7,45%

4. Cổ phiếu tháng 10: Bristol-Myers Squibb Company (BMY.N)

Mã cổ phiếu: BMY.N

Tổng quan về công ty:

Bristol-Myers Squibb Company là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới. Opdivo là một loại thuốc miễn dịch ung thư nổi tiếng nhất của hãng. Ngoài ra, còn các loại thuốc khác cùng thể loại là Revlimid, Sprycel, Yervoy và Empliciti.

Ngoài mảng chữa trị ung thư, công ty còn có những loại thuốc kháng nhiễm và hỗ trợ tim mạch khác như Orencia và Eliquis. Eliquis là một loại thuốc chống đông máu tốt nhất trên thị trường. Công ty vẫn đang có một thời gian tăng trưởng thuận lợi với thương hiệu Eliquis và trong thị trường. Đồng thời phát triển dự án chất ức chế nhân tố XIa.

Sau khi chuyển nhượng mảng kinh doanh thuốc chữa trị tiểu đường cho AstraZeneca (2/2014) và chấm dứt nghiên cứu trong mảng vi khuẩn học (2/2016). Bristol-Myers đang tập trung hết nguồn lực vào mảng nghiên cứu ung thư. miễn dịch học, tim mạch, xơ nang và các bệnh di truyền.

Tình hình kinh doanh:

Sau khi đã thôn tính thành công tập đoàn Celgene với 74 tỉ USD vào tháng 11/2019. Danh mục kinh doanh của Bristol-Myers đã được mở rộng hơn. Vào năm 2019, Bristol-Myers đã nhận được sự cấp phép cho hai sản phẩm Reblozyl và Inrebic. Ngoài ra, một loại phương pháp điều trị sử dụng liso-cel để loại bỏ các tế bào ung thư hạch bạch huyết cũng đang trong giai đoạn kiểm định.

Bristol-Myers đã công bố doanh thu 26,1 tỉ USD trong 2019, tăng 16% từ 2018. Doanh thu bán hàng của Opdivo và Eliquis lần lượt là 7,2 tỉ USD và 7,9 tỉ USD.

 • Mã cổ phiếu: BMY.N
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $68
 • Ngày chia cổ tức: 01/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,45/CP
 • Ngành nghề: Dược phẩm
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 15,52 %

5. Cổ phiếu tháng 10: Cisco System (CSCO)

Cisco System (CSCO)

Tổng quan về công ty:

Cisco Systems Inc là một công ty mạng viễn thông dựa trên Mục đích. Công ty được thành lập vào năm 1984 tại San Jose, Hoa Kỳ. Danh mục khách hàng của Cisco System bao gồm khách lẻ và doanh nghiệp.

Công ty có cung cấp giải pháp quản lý danh tính và truy cập (IAM). Thêm vào đó là giải pháp bảo mật toàn diện (UTM) và nâng cao (ATM). Công ty cũng đã giới thiệu giải pháp an ninh Secure Remote Worker. Điều này là đòn bẩy giúp đẩy mạnh cơ cấu bảo mật Zero Trust và danh mục sản phẩm các giải pháp bảo vệ điểm cuối như Anyconnect, Umbrella, Duo và AMP.

Tình hình kinh doanh:

Doanh thu tổng là 49,3 tỉ USD trong nằm tài khóa 2020. Các mảng sản phẩm và dịch vụ chiếm lần lượt 73% và 27% tổng doanh thu. 4 phân khúc kinh doanh sẽ được công bố vào tương lai của Cisco là nền tảng cơ cấu, ứng dụng, bảo mật và các sản phẩm khác.

Doanh thu Cisco phân loại dựa theo khu vực địa lý như sau:

Khu vực Châu Á, Châu Phi và trung Đông (EMEA): 59,4%

Khu vực Châu Mỹ: 25,7%

Khu vực APJC: 14,9%

Các đối thủ cạnh tranh: Amazon Web Services, Check point Software Technologies, Dell, F5 networks, FireEye, Fortinel, IBM, Hewlett-Packard, Jupiter Netwroks và Microsoft.

 • Mã cổ phiếu: CSCO.OQ
 • Sàn niêm yết: Nasdaq
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $40
 • Ngày chia cổ tức: 01/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,36/CP
 • Ngành nghề: Nhà cung cấp thiết bị mạng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 18 %

6. Cổ phiếu tháng 10: Colgate Palmolive Company (CL)

Colgate-Palmolive Company là một công ty sản xuất hàng tiêu dùng đa quốc gia. Trụ sở của doanh nghiệp tọa lạc tại Park Avenue, khu vực Midtown Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Đây là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và cung cấp các mặt hàng tiêu dùng gia đình, chăm sóc cá nhân, sức khỏe và thú y. Colgate-Palmolive hoạt động thông qua hai mảng kinh doanh là

Colgate Palmolive Company (CL)

Chiến lược của công ty tập trung vào việc liên tục đổi mới và phát triển các mảng sản phẩm chính để tăng thị phần trong thị trường. Tiềm năng phát triển và mở rộng vào các thị trường và kênh mới cũng liên tục được công ty theo dõi. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm tự nhiên của người tiêu dùng, công ty đã mở rộng dàn sản phẩm “Natural” của mình hơn.

Colgate đang mở rộng danh mục sản phẩm tự nhiên của mình, trong đó có kem đánh răng Colgate. Hello Product LLC, một doanh nghiệp vừa được Colgate thâu tóm gần đây đang có dấu hiệu tăng trưởng khả quan. Được đánh giá là một công ty hàng tiêu dùng hàng đầu với thị phần toàn cầu là 61,6%.

Tình hình tài chính:

Trong năm 2019, Colgate Palmolive đã thu về được 15,7 tỉ USD doanh thu và lợi nhuận khoảng 2,4 tỉ USD.

Thống kê đóng góp doanh thu của từng mảng:

Mảng sản phẩm vệ sinh răng miệng: 46%

Mảng chăm sóc cá nhân: 20%

Mảng gia dụng: 18%

Mảng thực phẩm thú cưng: 16%

Colgate Palmolive hiện có thị phần là 41,1% trong thị trường kem đánh răng toàn cầu và 31,6% trong thị trường bàn chải đánh răng.

Kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư rất dễ dao động trong giai đoạn chuyển giao mùa. Điều này có thể tác động tới năng suất của thị trường chứng khoán. Sau thời gian nghỉ ngơi vào mùa hè thì tâm lý của nhà đầu tư sẽ có chiều hướng trầm. Do vậy, chỉ cần một tin tức nhỏ trên thị trường cũng có thể gây nên phản ứng thái quá trong quyết định đầu tư. Dựa theo một bài báo của MSNBC, nếu đã có ý định bán một cổ phiếu đi trước đó thì chỉ cần một tin tức xấu cũng có thể khiến việc nắm giữ cổ phiếu cực kỳ khó khăn.

 • Mã cổ phiếu: CL.N
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $76
 • Ngày chia cổ tức: 22/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,44/CP
 • Ngành nghề: Sản phẩm tiêu dùng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 11,58 %

7. Cổ phiếu tháng 10: Procter & Gamble (PG.N)

Procter & Gamble (PG.N)

Được đặc trụ sở ở Cincinati, Procter & Gamble là một công ty sản xuất hàng tiêu dùng có mặt hơn 180 quốc gia toàn cầu. Đơn vị phân phối chủ yếu là các thương hiệu bán lẻ lớn, các của hàng tiện lợi, cửa hàng dành cho thành viên, khu mua sắm tổ hợp, của hàng sản phẩm em bé, các tiệm làm đẹp, nhà thuốc và qua thương mại điện tử. Doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên 70 quốc gia khắp thế giới.

 • Mã cổ phiếu: PG.N
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $143
 • Ngày chia cổ tức: 22/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,7907/CP
 • Ngành nghề: Sản phẩm tiêu dùng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 11,06 %

8. Cổ phiếu tháng 10: Caterpillar (CAT.N)

Caterpillar (CAT.N)

Caterpillar là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất các thiết bị thi công và đào mỏ. Công ty phục vụ cho hàng loạt các mảng khác như cơ sở hạ tầng, thi công, đào mỏ, khai thác dầu, khí ga và vận tải. Vì thế nó được coi là công ty chủ đạo của nền kinh tế thế giới.

Kể từ 1925, danh mục sản phẩm của Caterpillar đã mở rộng hơn với 20 thương hiệu hiện tại và doanh thu 53,8 triệu USD trong năm 2019. Hơn 4 triệu sản phẩm của công ty được liên kết với mạng lưới nhà môi giới với hơn 165 công ty kéo dài quanh 191 quốc gia. Caterpillar bắt đầu sử dụng dịch vụ viễn tin trong năm 1990 và đã đạt mục tiêu hợp nhất 1 triệu tài sản doanh nghiệp của mình vào năm 2019. Sự kết hợp giữa tinh thần luôn đổi mới, công nghệ tân tiến và danh tiếng lừng lẫy của mình đã giúp Caterpillar nổi bật hơn nhiều so với các đối thủ.

 • Mã cổ phiếu: CAT.N
 • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $163
 • Ngày chia cổ tức: 23/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $1,03/CP
 • Ngành nghề: Động cơ đốt trong dịch vụ tài chính
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 12,64 %

9. Cổ phiếu tháng 10: Fastenal Company (FAST.OQ)

Fastenal Company (FAST.OQ)

Fastenal Company là một nhà phân phối công nghiệp khu vực Bắc Mỹ và có hơn 3000 kênh phân phối là các cửa hàng bán lẻ thuộc quyền sở hữu của công ty. Đa số doanh thu của Fastenal đến từ dòng sản phẩm Đinh tán hạt. Trong phân khúc sản phẩm này có hai loại là đinh tán hạt đầy ren và các dụng cụ công nghiệp và xây dựng khác nhau. Fastenal chủ yếu cung cấp sản phẩm cho thị trường thi công sản xuất và phi dân cư.

 • Mã cổ phiếu: FAST.OQ
 • Sàn niêm yết: NASDAQ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $45
 • Ngày chia cổ tức: 26/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,25/CP
 • Ngành nghề: Phân phối vật tư công nghiệp và xây dựng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 11,11 %

10. Cổ phiếu tháng 10: McDonald (MCD.N)

McDonald (MCD.N)

Được thành lập năm 1948 tại Oak Brook, McDonald là một chuỗi hàng thức ăn nhanh đang có hơn 38,000 cửa hàng trên hơn 100 quốc gia. Công ty hiện tại đang có mô thức kinh doanh các nhà hàng thức ăn nhanh tự phục vụ (quick-service restaurant) dưới tên thương hiệu McDonald. Gần 93% các cửa hàng thức ăn nhanh của McDonald được quản lý và vận hành bởi nhân sự trong vùng. Doanh thu của công ty bao gồm doanh số của các cửa hàng này và đồng thời thu phí bản quyền thương hiệu.

Kể từ 2/7, công ty đã mở lại 14.000 nhà hàng trong tổng số 22.000 nhà hàng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do số lượng ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng, công ty đã tạm dừng mở cửa trở lại các phòng ăn bổ sung trong 21 ngày.

Đến với thị trường quốc tế, hầu hết các nhà hàng ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Úc và Đức đã hoạt động trở lại. Đáng chú ý, các nhà hàng đang hoạt động với dịch vụ giao hàng tận nơi và dịch vụ đưa đón, phòng ăn có sức chứa hạn chế.

 • Mã cổ phiếu: FAST.OQ
 • Sàn niêm yết: NASDAQ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $45
 • Ngày chia cổ tức: 26/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,25/CP
 • Ngành nghề: Phân phối vật tư công nghiệp và xây dựng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 11,11 %

11. Cổ phiếu tháng 10: Texas Instruments Incorporated (TXN.O)

Texas Instruments Logo. (PRNewsfoto/Texas Instruments)

Có trụ sở chính tại Dallas, Texas, Texas Instruments, Inc. là nhà sản xuất thiết bị ban đầu của các mạch tích hợp xử lý tín hiệu tương tự, tín hiệu hỗn hợp và tín hiệu kỹ thuật số (DSP).

TI có các cơ sở sản xuất và thiết kế, bao gồm các hoạt động chế tạo và lắp ráp / thử nghiệm tấm wafer ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Chiến lược của Ban quản lý là xây dựng các tài sản có thể được sử dụng tối đa trong suốt thời gian tồn tại của chúng và thuê ngoài bất kỳ nhu cầu dư thừa nào trong các tình huống cao điểm cho các xưởng đúc bên ngoài.

 • Mã cổ phiếu: FAST.OQ
 • Sàn niêm yết: NASDAQ
 • Giá cổ phiếu (cập nhập ngày 07/9/2020): $45
 • Ngày chia cổ tức: 26/10/2020
 • Mức chia cổ tức: $0,25/CP
 • Ngành nghề: Phân phối vật tư công nghiệp và xây dựng
 • Tỉ lệ lợi nhuận: 11,11 %

 

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi: Trung Khang

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.