Best Buy tăng 11% trong tháng 8

Rất nhiều các nhà bán lẻ và đầu tư đang sống trong lo âu về một đợt khải huyền bán lẻ. Những cái tên từng nổi một thời trong ngành giờ đây đã phải đóng cửa trước sự thống trị của Amazon và các đơn vị thương mại điện tử khác. Giờ đây, không quá hiếm khi bắt gặp những trung tâm mua sắm dài và cửa hàng bị bỏ hoang ở nhiều nơi trên Hoa Kỳ. Ngoài ra, các nhà bán lẻ hàng đầu đã thông báo phá sản và đang vùng mình cố gắng tồn tại.

Tuy nhiên, các cửa hàng truyền thống vẫn đang chống chọi quyết liệt bất chấp tình cảnh bất lợi hiện nay. Các doanh nghiệp này đang dần sử dụng sự có mặt của mình cả về hiện hữu và trực tuyến làm đòn bẩy để tạo ra một lựa chọn mua hàng đa kênh cho khách hàng.

Điều này cho phép người tiêu dùng có một trải nghiệm mua hàng mượt mà nhất. Kết hợp hai yếu tố là địa điểm gần gũi và tính điều chỉnh cá nhân cao để phục vụ các khách hàng thích sử dụng thương mại điện tử. Đó là lý do mà cổ phiếu Best Buy (BBY) đang là một trong những thương vụ có tiềm năng lợi nhuận cao hiện tại

Tổng quan về doanh nghiệp

Được hợp nhất vào năm 1966 và được đặt trụ sở tại Richfield, MN. Best Buy Company Inc là một nhà bán lẻ chuyên về các thiết bị gia dụng điện tử, văn phòng phẩm, phần mềm giải trí, giao tiếp, chế biến thực phẩm , sức khỏe, bảo vệ và các dịch vụ liên quan khác. Công ty hoạt động ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Mã cổ phiếu: BBY

Best Buy hoạt động thông qua hai mảng kinh doanh:

Nội địa ( chiếm 92,1% của doanh thu tổng quý 221): Các đơn vị trong nước của Best Buy bao gồm tất cả các của hàng, trung tâm tổng đài và đơn vị trực truyến đang hoạt động dưới các tên thương hiệu là: Best Buy, bestbuy.com, Best Buy Direct, Best Buy Express, Best Buy Mobile, Geek Squad, Magnolia Audio Video và Pacific Sales.

Quốc tế ( chiếm 7,9% tổng doanh thu của quý 221): Phân khúc này của Best Buy chủ yếu hoạt động ở Canada và có những công ty con có cùng tên thương hiệu như Best Buy, Best Buy Mobile, bestbuy.ca và Geek Squad. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có hoạt động ở Mexico với những công ty con cùng tên.

Tình trạng cổ phiếu Best Buy trong tháng 8 vừa qua

Cổ đông của Best Buy (NYSE:BBY) đã góp phần làm cho cổ phiếu có năng suất vượt bậc trong tháng 8. Giá cổ phiếu tăng 11% so với 7% của S&P 500 dựa theo dữ liệu được cung cấp bởi Global Market Intelligence.

Sự tăng trưởng này đã dẫn đến một đợt rally mạnh cho cổ phiếu năm nay (30%). Báo cáo doanh thu quý 2 của Best Buy đã cho các nhà đầu tư rất nhiều lý do để ăn mừng. Trong đó, doanh thu của doanh nghiệp cao vượt kỳ vọng, thậm chí tăng nhanh theo từng năm bất chấp dịch Covid-19. Best Buy đã được lợi khi nhu cầu về đồ gia dụng và điện tử tăng chóng mặt vì thu nhập của người dân được cải thiện nhờ các gói kích thích kinh tế từ FED. Ngoài ra, còn phải nói đến nền tảng bán hàng đa kênh bền vững của nó trong một quý mạnh mẽ vừa rồi.

Tương lai của cổ phiếu Best Buy

Những thành công vừa rồi đã cho các nhà đầu tư cảm giác tự tin hơn rằng Best Buy sẽ đi qua nửa cuối năm nay một cách mạnh mẽ. Bất chấp việc chính ông Corie Barry (CEO) và đội ngũ của mình đã từ chối công bố tầm nhìn ngắn hạn sắp tới cho công ty. Hành vi người tiêu dùng đang rất biến động. Đồng thời, đang có rất nhiều nghi vấn được đặt ra đối với sự chuyển biến của Covid-19 và tình trạng kinh tế nói chung vào các ngày nghỉ lễ sắp tới.

Tuy nhiên, Best Buy đã chứng minh rằng vị thế của mình đang rất sẵn sàng để đối mặt với dịch bệnh mà không phải hi sinh nhiều tiềm lực lợi nhuận hoặc doanh thu. Đông đảo các nhà đầu tư cũng đã có phản ứng tích cực khi nâng mức giá mục tiêu của mình cho cổ phiếu lên những điểm cao mới.

  • Mã cổ phiếu: BBY
  • Sàn niêm yết: NYSE – Mỹ
  • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 8/9/2020): $106,31
  • Ngày chia cổ tức: 14/09/2020
  • Mức chia cổ tức: $2,20/CP (2,07%)
  • Ngành nghề: Services
  • Xếp hạng Zack của cổ phiếu: #2 (Mua)
Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.