Nhà giao dịch thị trường ngoại hối đã bỏ qua tin tức tích cực từ Pfizer

Câu chuyện quan trọng trong bản tin hôm nay là cập nhật tin tức vắc-xin của Pfizer (NYSE: PFE). Hiện tại, kết quả cho thấy vắc-xin của hãng có hiệu quả 95% thay vì 90% trong việc ngăn ngừa Coronavirus. Điều này vượt qua cả hiệu quả 94,5% được báo cáo bởi Moderna (NASDAQ: MRNA) vào đầu tuần này. Thật không may, các nhà giao dịch tiền tệ và cổ phiếu đã không bị ấn tượng bởi thông tin này.

Vấn đề là trong khi các nhà đầu tư tin rằng các công ty dược phẩm đang gần về đích, họ hiểu rằng việc phổ biến rộng rãi không thể xảy ra sớm hơn cho đến đầu năm 2021. Moderna sở hữu vắc-xin có thời hạn sử dụng lâu hơn và có thể chỉ cần được bảo quản ở -20 độC (nhiệt độ gần với tủ đông thông thường) so với nhiệt độ -70 độC của Pfizer (lạnh hơn Nam Cực), chính vì điều này đã trở thành chi tiết đối với những thách thức trong việc sản xuất hàng loạt vắc-xin. Với các dây chuyền sản xuất bổ sung, họ chỉ có thể sản xuất khoảng 500 triệu liều. Ngoài ra, như chúng ta đã nói trong vài tuần qua, với những khó khắn trong vấn đề phân phối rộng rãi vắc-xin trong vài tháng nữa, đại dịch sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Nhật Bản đặt mức cảnh báo vi-rút lên mức cao nhất sau khi báo cáo các trường hợp kỷ lục vào thứ Tư.

Cùng trong một xu hướng không mấy tích cực, đô la Hoa Kỳ ​​có mức mở rộng thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính, với đô la New Zealand và Canada dẫn đầu mức tăng. Dữ liệu về giấy phép xây dựng và khởi công nhà ở yếu hơn không mang lại sự thay đổi quá lớn cho triển vọng ảm đạm hiện tại. Chỉ số sản xuất FED Philadelphia được công bố hôm nay dự kiến cũng sẽ không có những mức tăng ấn tượng cũng như khảo sát Empire State đã giảm mạnh. Dữ liệu lạm phát mạnh hơn từ New Zealand và Canada đã hỗ trợ cho các đồng tiền tại 2 quốc gia này. Tại New Zealand, giá sản xuất tăng nhiều hơn dự kiến ​​và tại Canada, giá tiêu dùng tăng 0,4% so với dự báo 0,2%. Mức tăng này không có gì ngạc nhiên khi báo cáo IVEY PMI cho thấy giá đã cao hơn. Sự gia tăng của giá dầu cũng giúp thúc đẩy đồng loonie cao hơn. Như đã nói, đô la Úc đã tăng lên bất chấp tốc độ tăng lương đã chậm lại và doanh số bán nhà mới cũng giảm.

Đồng Sterling cũng mở rộng mức tăng nhờ dữ liệu lạm phát mạnh hơn, điều này phù hợp với sự gia tăng giá mua sắm và quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh là giữ nguyên dự báo lạm phát. Mặt khác, Euro bị tụt lại phía sau khi triển vọng về việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu nới lỏng và sự thu hẹp trong quý 4 ảnh hưởng đến tiền tệ.

Tam Thach (Nguồn Investing)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.