Dầu thô tăng 65% trong 2 ngày và thị trường trở nên nóng hơn vì nhiều yếu tố

Dầu

Dầu thô tăng cao 65% trong 2 ngày và thị trường trở nên nóng hơn vì nhiều yếu tố

Theo Investing.com – Giá dầu thô WTI, mức giá chuẩn của dầu thô giao dịch tại New York, đã tăng 65% trong hai ngày vừa qua, hồi phục mạnh mẽ từ đống tro tàn hôm thứ Hai sau khi giảm 126% xuống mức giá thấp trong bối cảnh những bất ổn do đại dịch Covid-19 khiến tình trạng dư cung và nhu cầu sụt giảm tiếp diễn.

Dù thế nào thì giá dầu thô vẫn đang ở mức thấp hơn 45 USD so với mức giá từ đầu năm. Giá dầu đã chịu sức ép rất lớn khi thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh đã không thể kìm hãm đà sụt giảm nhu cầu dầu thô trên thị trường. Ngoài ra, tình trạng các kho dự trữ dầu cạn kiệt công suất cũng góp phần gây áp lực lên giá dầu. Do đó, các nhà phân tích cho rằng cần hết sức thận trọng với đà tăng trên thị trường, khi mà các yếu tố cơ bản chi phối giá dầu vẫn không thay đổi trong 48 giờ qua.

Giá dầu thô Brent, mức giá chuẩn của dầu thô toàn cầu được giao dịch tại London, giao dịch khiêm tốn hơn, tăng 96 cent, tương đương khoảng 5%, lên mức 20,37 USD. Sự vượt trội của hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 6 xuất hiện do sự lạc quan của phần lớn các nhà giao dịch thô trong hai phiên vừa qua rằng các công ty Mỹ sẽ cắt giảm sản xuất nhanh hơn và sâu hơn. “Phần mềm của chúng tôi ước tính rằng tổng số giếng khoan sẽ ở mức dưới 300 vào tháng 4 năm 2020; Gần 200 ở Permian và ít hơn 50 giếng trong Bakken và Eagle Ford (NYSE:F), Rystad Energy,” công ty tư vấn có trụ sở tại Oslo, cho biết trong một ghi chú. Các công ty năng lượng đã thông báo cắt giảm sản lượng, bao gồm Continental Resources và Parsley Energy hồi đầu tháng này. Các giàn khoan dầu ngoài khơi đã bắt đầu ngừng hoạt động ở khu vực Vịnh Mexico. Đà tăng 2 ngày liên tiếp của dầu thô đã khiến tâm lý trên thị trường năng lượng bình ổn hơn, tuy nhiên giới đầu tư không chắc chắn về đà tăng của dầu sẽ kéo dài bao lâu mà không có một giải pháp lâu dài hơn cho vấn đề dư cung và dự trữ hàng hóa.

dau-tho-tang-65%-trong-2-ngay-thi-truong-tro-nen-nong-hon-vi-nhieu-yeu-toTam Thach (Nguồn: Investing)

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.