Giao dịch với Day Trader

Kỷ luật tốt tạo nên những thói quen tốt giúp chúng ta thành công hơn trong mọi công việc. Trong giao dịch Forex cũng vậy. Một Trader thành công luôn có những kỷ luật, những thói quen mỗi ngày của mình. Ví dụ như viết nhật ký giao dịch mỗi ngày là việc không thể không làm trong Day Trader của mỗi Trader. Tạo cho mình thói quen giao dịch với Day Trader rồi bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của nó. 

Thói quen giao dịch với Day Trader tức là những thói quen cần có trong một ngày của 1 Trader. Đó là những gì? Phân tích thị trường trước giờ mở cửa. Tập trung giao dịch vào các khung giờ lớn của thị trường. Giờ giao dịch cuối ngày – End Of Day.

Thám thính diễn biến thị trường trước khi khi các phiên lớn như London, NewYork, Tokyo mở cửa

Ở những thị trường lớn thì giá sẽ di chuyển mạnh trong thị trường, các thị trường thường sẽ biến động rất mạnh mẽ cung cấp cho bạn nhiều thiết lập giao dịch tiềm năng. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua các phiên nhỏ. Nhưng hãy nhớ, dù bạn sống ở múi giờ nào thì bạn cũng cần thức dậy ít nhất 30 phút thám thính thị trường trước khi mở nó mở cửa.
Giống như thức dậy cho một ngày mới bắt đầu thì việc kiểm tra lịch trình kinh tế trong ngày cho bất kỳ báo cáo kinh tế mạnh mẽ nào có thể ảnh hưởng đến các thiết lập giao dịch của bạn.

Sau khi kiểm tra lịch trình kinh tế thì bắt đầu chuyển sang công việc tiếp theo – phân tích hành động giá trên biểu đồ. Các bạn nên chú ý đến giá để xem liệu rằn giá đã vượt qua các mức hỗ trợ, kháng cự quan trọng, quan sát thị trường theo xu hướng nào để có những giao dịch tốt nhất. Thị trường là trung tâm và bạn chỉ là những vật bé nhỏ xoay quanh thị trường. Hãy theo dõi thị trường chuyển động theo hướng nào rồi chuyển động theo hướng của thị trường. Chọn một phiên giao dịch hợp lý với bạn và đảm bảo đồng bộ với phiên đó.

Day Trader: Giao dịch các khung giờ lớn

Thị trường ngoại hối từ lâu đã được mệnh danh là thị trường không bao giờ ngủ, nhưng không có gì hoàn hảo tuyệt đối cả. Không phải tất cả các khung giờ đều khả thi cho việc giao dịch đâu nhé! Nếu bạn giao dịch theo hướng trong ngày thì cần hiểu rõ những vấn đề như: mức độ biến động, động lượng, xu hướng, sự phân kỳ.

Thêm vào đó bạn cũng cần tập trung vào kế hoạch giao dịch và các vị thế hiện có của mình. Việc đọc các báo cáo phân tích của các chuyên gia cũng là giúp ích cho bạn. Đừng tạo ra những giao dịch kiểu “thiếu não” và nhớ kỹ rằng “3 giờ đầu tiên của các phiên chính là thời điểm giao dịch thuận lợi nhất”.

Giao dịch End Of Day – giao dịch cuối ngày

Phiên London kết thúc, bạn vẫn còn 2 – 3 giờ để xem xét lại vị thế giao dịch và suy nghĩ cách kết thúc phiên một cách hiệu quả nhất. Quan sát thật kỹ vì phiên này thường là phiên giao thoa giữa phiên Âu và phiên Mỹ nên thời gian hoạt động năng động nhất của giá đã qua. Nếu không kịp thời đóng phiên thì xác suất để bạn có thể mắc kẹt trong một giao dịch kéo dài sẽ xuất hiện cho đến khi phiên Tokyo mở cửa.

Giao dịch vào các khung giờ cuối phiên London – giao dịch theo kiểu End Of Day thì bạn cần giao dịch nghịch xu hướng. Hiểu đơn giản ở đây, vì một số nguồn tạo động lực thị trường như: ngân hàng, tổ chức lớn,… sẽ chốt một phần lãi và giá thường sẽ thoái lui. Theo lẽ đó, mỗi lần đóng của một vị thế mua là một vị thế bán tự động trở lại thị trường và ngược lại. Đối với giao dịch EOD (End Of Day) thì lại không yêu cầu giám sát lệnh như giao dịch trong ngày và lý tưởng với các nhà giao dịch làm các công việc văn phòng hoặc công sở.
Thói quen xem xét thị trường trước khi mở cửa giúp bạn tập trung trong ngày và giúp bạn đi đúng hướng. Mỗi nhà giao dịch nên thiết lập thói quen xem xét thị trường trước khi mở cửa đề từ đó làm nền tảng xây dựng một thói quen giao dịch mạnh mẽ. Các 3 giờ đầu của các phiên chính là thời điểm giao dịch tuyệt vời cho bạn. Và đừng quên tạo thói quen giao dịch cuối ngày để tăng lợi nhuận hơn.

MultiBank Việt NamTrả lời