Đồng Yuan chạm ngưỡng cao nhất của 15 tháng qua trong chỉ số PMI; Đồng Euro, bảng Anh vẫn giữ vị thế

Theo Investing.com – Đồng Đô-la đã có dấu hiệu thay đổi so với các dòng tiền tệ Châu Âu vào phiên giao dịch buổi chiều thứ hai (thị trường Châu Âu). Không lâu sau đó lại rơi xuống đáy thấp nhất của 15 tháng qua khi so với đồng Yuan của Trung Quốc. Điều này được xảy ra sau khi số liệu của một cuộc khảo sát của một doanh nghiệp lớn của Trung Quốc được công bố.

Đồng ngoại tệ yuan có tỉ lệ giao dịch tự do hơn so với Đại lục. Nó đã tăng lên tận 6,8443 trong các phiên giao dịch Châu Á. Đồng thời chỉ số quản lý thu mua (PMI) của nước này cũng tăng lên 54,5 vào tháng 7. Trong suốt quá trình xu hướng kể từ đợt bùng dịch, đã có một giai đoạn mà dịch vụ có năng suất mạnh hơn sản xuất. Một dấu hiệu cho  thấy rằng tiêu thụ cá nhân đang dần hồi phục.

Ngược lại, chỉ số sản xuất PMI giảm nhẹ 51,1. Iris Pang, Chuyên gia kinh tế trưởng của Trung Hoa Đại lục đã phát biểu trong một bài nghiên cứu rằng các số liệu trên cho thấy sự phụ thuộc cao vào các yếu tố nội địa để thúc đẩy tăng trưởng. Một động thái thể hiện sự tự tin với tiềm lực quốc gia sau các nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 thành công.

Dữ liệu trong khảo sát kinh doanh ven vùng ở Hoa Kỳ thì lại cho thấy rằng sự vực dậy của nền kinh tế nước này có thể chỉ là ngắn hạn khi đồng thời các chỉ số chính trong các bảng khảo sát ở New York, Chicago và Philadelphia đang đồng loạt suy giảm. Dựa theo Shepherdson, điều này có thể làm giảm chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn hàng sắp được công bố vào thứ 4.

Hoạt động giao dịch ở Châu Âu được dự kiến là sẽ được giảm thiểu dựa theo giờ nghỉ lễ của Anh vào thứ 2. Tuy nhiên, đồng sterling và Euro vẫn giữ được vị th61 vững chắc so với đồng Đôla sau thông báo về thay đổi trong chính sách tài khóa của FED vào thứ 5 tuần trước trong hội nghị Jackson Hole.

Bài diễn thuyết của Powell cũng đã hoàn toàn che lấp đi lập luận trước về tầm ảnh hưởng không quan trọng của chính sách tài khóa trong đợt dịch của Phillip Lane, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Chiến lược gia Ulrich Stephan (Deutsche Bank) đã nói rằng ECB có thể sẽ tăng chương trình mua cổ phiếu trước bối cảnh lạm phát. Khả năng chuyện này xảy ra càng cao hơn khi HIệp hội EU có thể sẽ không thông qua Quỹ Hồi Phục Châu Âu vào 18/9.

Giá đồng Euro đi ngang ở mức 1,1905 USD vào lúc 3 AM ET (0700 GMT). Trước đó , Goldman Sachs đã cho ra mắt một báo cáo nói rằng mức 1,25 USD sẽ rất có thể xỷ ra trong 12 tháng tới. Đồng Sterling vẫn giữ nguyên và không có dấu hiệu biến động ở mức 1,3335 USD sau khi đã trải qua một giai đoạn chạm đỉnh ngắn hạn trong tuần. Một biến động ngắn hạn gây ra bởi chuỗi kế hoạch tăng thuế của chính phủ Anh để lấp đầy thiếu sụt ngân sách bởi dịch Covid-19.

        Được tổng hợp và biên soạn bởi : Trung Khang Trả lời