Đồng USD giảm, nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại về Covid-19 và bầu cử ở Georgia

dong-usd-giam-nhung-duoc-ho-tro-boi-lo-ngai-ve-covid-19-va-bau-cu-o-georgia

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, nhưng các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang kênh trú ẩn an toàn này khi số vụ COVID-19 và sự không chắc chắn về cuộc chạy đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia tăng lên.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,04% xuống 89,812 lúc 8:49 PM ET (1:49 AM GMT), ít thay đổi và giữ mức tăng từ phiên trước.

Cuộc bỏ phiếu ở Georgia bắt đầu vào cuối ngày và sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ. Hai ghế Thượng viện, và quyền kiểm soát Thượng viện sẽ giành được trong cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử cũng sẽ xác định mức độ dễ dàng mà chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bao gồm thiết lập lại, tăng cường gói kích thích và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, sẽ được thực hiện.

Một số nhà đầu tư dự đoán rằng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu trong bối cảnh kỳ vọng rằng tâm lý rủi ro sẽ tiếp tục được cải thiện vào năm 2021.

“Đồng USD sẽ tiếp tục giao dịch với tâm lý rủi ro chung”, chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) Capital nói với Reuters

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,04% lên 103,15. Đồng Yên Nhật, vốn là kênh trú ẩn an toàn đã tăng so với đồng USD, hôm thứ Hai lên mức mạnh nhất kể từ tháng 3 khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cân nhắc có nên ban bố tình trạng khẩn cấp mới ở khu vực Đại Tokyo hay không.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,22% lên 0,7680 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,09% lên 0,7179.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,03% lên 6,4620. Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá thông tin Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin (PMI) vào thứ Hai, thấp hơn dự kiến. PMI dịch vụ Caixin sẽ được phát hành vào thứ Tư

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,03% lên 1,3573. Đồng bảng Anh chịu áp lực khi Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai ra lệnh phong tỏa mới trên toàn quốc, áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm COVID-10.

Johnson thận trọng về việc đưa ra kế hoạch áp dụng các biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhưng nói rằng nếu việc triển khai vắc-xin diễn ra đúng như kế hoạch và số ca tử vong giảm theo các biện pháp phong tỏa như dự kiến, thì có thể bắt đầu kết thúc phong tỏa vào giữa tháng Hai.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể tham gia group tại đây để cập nhật bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi MultiBank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tam Thach (Nguồn Investing)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.