Đồng Đô la giảm, dù B.1.1.7 thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn

dong-o-la-giam-du-b117-thuc-day-nhu-cau-doi-voi-cac-tai-san-an-toan

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, bất chấp sự thận trọng về chủng virus COVID-19 B.1.1.7 mới, thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản trú ẩn an toàn.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,23% xuống 90,338 vào lúc 11:27 AM ET (4:27 AM GMT).

Việc phát hiện ra chủng B.1.1.7, lần đầu tiên được ghi nhận ở Vương quốc Anh, đã khiến London và đông nam nước Anh bị phong tỏa Cấp 4. Philippines đã cấm tất cả các chuyến bay của Vương quốc Anh từ ngày 24 tháng 12 trước đó trong ngày, cùng với hơn 40 quốc gia đã đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh và gây ra sự hỗn loạn trong đi lại, chỉ vài ngày trước Giáng sinh.

Với việc Chính phủ Vương quốc Anh cũng đang đàm phán về một thỏa thuận hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU), một số nhà đầu tư dự kiến ​​sự suy yếu của đồng Đô la sẽ tiếp tục duy trì trong ngắn hạn.

Nhu cầu đối với đồng đô la đã suy yếu khi việc triển khai vắc xin và khả năng có thêm các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19, làm giảm nhu cầu đối với đồng Đô la và các loại tiền tệ trú ẩn an toàn khác.

Thượng viện cũng đã thông qua dự luật gói viện trợ COVID-19 vào thứ Hai, sau khi Hạ viện thông qua trước đó. Tuy nhiên, lời đe dọa không ký dự luật của Tổng thống Donald Trump dường như có tác động nhỏ hơn mong đợi đối với các nhà đầu tư.

Chiến lược gia tiền tệ cấp cao của Barclays (LON: BARC) Capital, Shinichiro Kadota, nói với Reuters: “Tôi không biết Trump đang có thực sự yêu cầu những thay đổi này hay không… phản ứng im lặng cho đến nay cho thấy thị trường ngoại hối hy vọng dự luật sẽ được thông qua dưới một số hình thức”.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,16% xuống 103,47.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,43% lên 0,7553. Úc tiếp tục đối phó với đợt bùng phát COVID-19 mới ở khu vực Bãi biển phía Bắc của Sydney. Với số trường hợp tăng lên 97 trường hợp, các nhà chức trách cho biết việc phong tỏa hiện tại sẽ được kéo dài qua kỳ nghỉ lễ Giáng sinh để hạn chế sự lây lan của virus trong thành phố. Thủ hiến bang New South Wales, Gladys Berejiklian cho biết rằng các quyết định về việc ngừng hoạt động đối với các lễ kỷ niệm Đêm Giao thừa và các sự kiện thể thao sắp tới sẽ được đưa ra sau Giáng sinh.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,7056 và tỷ giá USD/CNY tăng 0,10% lên 6,5492.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,37% lên 1,3409, kết thúc đà giảm giá ba ngày liên tiếp.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, cho biết EU đang thực hiện “thúc đẩy cuối cùng” để đạt được một thỏa thuận, mặc dù hai bên vẫn còn bất đồng về vấn đề quyền đánh bắt cá.

Tuy nhiên, sự thận trọng của nhà đầu tư đối với đồng Bảng Anh vẫn còn.

“Thị trường chỉ đang chờ đợi kết quả cuối cùng của các cuộc đàm phán Brexit, và trong thời gian chờ đợi… đồng Bảng Anh sẽ vẫn biến động,” Kadota nói.

Tam Thach (Nguồn Investing)

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.