Điểm danh 4 cổ phiếu nóng tháng 8 sắp chia cổ tức

Các cổ phiếu nóng tháng 8 mà nhà đầu tư cần chú ý : McDonald (MCD), Goldman Sachs (GS), Lockheed Martin (LMT), Chevron (CVX).

Cổ phiếu nóng tháng 8 McDonald (MCD) – Ngày chia cổ tức 31/8

 

Mã cổ phiếu: MCD

Kể từ khi đại dịch Covid-19 khơi màu vào giữa tháng 3. Cổ phiếu MCD đã chịu một khoảng tổn thất lớn khi tụt hẳn xuống mức 124,23 USD/ cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục khi đang đi vào khoảng giao dịch 189 USD/cổ phiếu. Mức giá hiện tại của MCD sau khi phiên giao dịch 12/8 đóng cửa là 206,02 USD/ cổ phiếu. Có thể nói năng suất của cổ phiếu MCD đang dần trở về trong vùng giá 221 USD/ cổ phiếu lúc trước dịch.

Doanh thu đang dần tăng trở lại kể từ khi doanh số bán hàng cùng cửa hàng ( same-store sales) có một đợt giảm nhẹ vào tháng 5. McDonald đang có một đà hồi phục khá thuận lợi so với các đối thủ của mình.

Ngành hàng không và vận tải có thể sẽ phải còn “vật lộn” nhiều vì mối hiểm họa bùng dịch thứ hai. Các nhà bán lẻ cũng sẽ lãnh hậu quả từ đợt dịch này

Đây là một thời điểm khá tốt để sở hữu ngay cho mình cổ phiếu tháng 8 này khi giá cổ phiếu đang ở tầm trung để hưởng lợi khi giá hồi lại sau này. Hơn nữa, với các thế mạnh lâu dài của công ty, giá cổ phiếu có thể sẽ còn cao hơn nữa trong tương lai.

Cổ phiếu nóng tháng 8 Goldman Sachs (GS) – Ngày chia cổ tức 31/8

Mã cổ phiếu: MCD

Goldman Sachs BDC đã công bố mức doanh thu 30,60 triệu USD cho quý cuối cùng vào tháng 6/2020. Chênh lệch khoảng 2,21% so với chỉ số Zack vào cuối tháng 6 năm nay. Công ty này đã không thể đánh bại được các dự báo doanh thu dành cho mình trong suốt 4 quý vừa qua.

Giá cổ phiếu tháng 8 GS đã giảm khoảng 23,2% kể từ đầu năm nay so với mức tăng trưởng 3,7% của S&P 500.

Tỷ lệ vốn cá nhân của Goldman Sach BDC ở quý 2 2020 đã có dấu hiệu đồng thuận với dự báo của chỉ số Zack (45cent/ cổ phiếu). Con số kết quả giảm 4,3% so với năm trước.

Kết quả tài chính của quý 2 của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi tổng vốn cá nhân thấp. Cùng với đó là sự suy giảm của tỷ lẽ giá trị tổng tài sản và trong danh mục đầu tư của mình . Tuy nhiên, các chi phí hoạt động lại là một chiều hướng tích cực.

Tỷ lệ vốn đầu tư là 18,2 triệu USD , thấp hơn so với mức trước đó là 19,1 triệu USD.

Tổng thu nhập đầu tư và chi phí hoạt động giảm

Thu nhập đầu tư tổng là 30,6 triệu USD, giảm 20,3% từ quý đợt trước. Điều này đã dẫn tới mức cổ tức và lãi suất thấp hơn.

Chi phí tổng đã giảm 24,9% qua năm xuống còn 14,2 triệu USD. Một hệ quả của sự suy giảm chi phí vay và lãi suất.

Giá trị hợp lí (fair value) trong tổng danh mục đầu tư của doanh nghiệp là 1,42 tỉ USD kể từ 30/7/2020.

Bảng kê khai kể toán

Kể từ 30/7/2020, giá trị tài sản ròng (NAV) của công ty đã tăng từ 15,14 USD/ cổ phiếu lên 16,75 USD vào 31/12/2020.

Số nợ quá hạn: 918,5 triệu USD

-405 triệu USD từ cơ sở tín dụng quay vọng được bảo đảm

-155 triệu USD là từ các khoản vay chuyển đổi 3

-60 triệu USD từ các phiếu khoán không có bảo đảm

Thứ hạng và tình trạng cổ phiếu

Cổ phiếu tháng 8 này hiện tại đang có vị thế #3 (Giữ) trong chỉ số Zack. Điểm VGM tổng quan của cổ phiếu là F. Cổ phiếu GS có thể đang bị đánh giá quá cao. Với điểm giá trị (Value) là F, đây không phải là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư theo giá trị. Điểm tăng trưởng (Growth) của nó đang là F. Các thay đổi về giá và dự đoán doanh thu thể hiện rằng cổ phiếu đang mất đà phát triển.

Nhận tư vấn đầu tư cổ phiếu tại đây

Cổ phiếu nóng tháng 8 Lockheed Martin (LMT) – Ngày chia cổ tức 31/8

Mã cổ phiếu: LMT

Lockheed Martin Corp là một tập đoàn hàng không và quốc phòng của Mỹ. Gần đây, bộ phận Sikorsky của hãng đã chốt được hợp đồng bảo trì trực thăng CH-53K cho hải quân Hoa Kỳ.

Hợp đồng trị giá 25,1 triệu USD và được dự đoán là sẽ hoàn thành vào tháng 8/2024. Đối với điều khoản hợp đồng, công ty sẽ đảm nhận phần phát triển sản phẩm vận chuyển không định kỳ để hỗ trợ giai đoàn phân tích bảo trì II. Cụ thể, giai đoạn này bao gồm thông tin kỹ thuật cò hình vẽ 2D. Mục đích là để hỗ trợ tất cả các công đoạn là kho cấp bảo trì, trung cấp bảo trì và vận hành. Đa số công đoạn sẽ được thực hiện ở Stratford, CT.

Tầm quan trọng của chương trình CH-53K

CH-53K là một biểu tượng cho sự thành công suốt 50 năm qua của Sikorsky. Nó sẽ là thành viên mới nhất trong đại gia đình trực thăng CH gồm CH-53A, CH-53D/G và CH-53E. Loại trực thăng vận mới này hứa hẹn sẽ cải tiến tình hình vận chuyển trong quân đội hiện tại. Nó cũng rất phù hợp cho các nhiệm vụ như cứu trợ nhân đạo, vận chuyển lính, sơ tán thương vong, hỗ trợ lục lượng đặc biệt Hoa Kỳ và công tác cứu hộ và tìm kiếm.

Điều này có ý nghĩa gì cho Lockheed Martin?

Trong thời gian gần đây, trực thăng quân đội trong thị trường phòng không của Mỹ đang được quan tâm đến nhiều hơn. Lockheed Martin đang dẫn đầu trong công cuộc chốt các hợp đồng liên quan đến trực thăng.

Nhánh quốc phòng Rotary and Mission System của công ty đang được kỳ vọng tăng trưởng cao. Trong quý 2 năm 2020, doanh thu của Lockheed Martin đã tăng 7% qua năm. Với chương trình trực thăng Sikorsky là một trong những yếu tố đóng góp cho sự phát triển này.

Với ngân sách phòng phông 2020 trị giá 57 tỉ USD, trong đó bao gồm 1,5 triệu USD để phát triển dự án Sikorsky CH-53K. Đơn vị RMS được dự đoán là sẽ nhậm thêm nhiều đơn từ Lầu Năm Góc. Điều này sẽ đảm bảo được tăng trưởng bậc cao nhất cho những ngày tiếp theo.

Thứ hạng và tình trạng cổ phiếu

Cổ phiếu Lockheed Martin hiện tại đang có vị thế #3 (Giữ). Trong thời gian một năm qua, Lockheed Martin đã tăng 6,4%. Kể từ đầu tháng 8, doanh nghiệp đang có mức trả cổ tức là 9,60 USD/ cổ tức và tỷ suất cổ tức là 2,42%. Trong 5 năm qua, Lockheed Martin đã tăng mức trả cổ tức của mình lên 5 lần qua từng năm, đưa ngưỡng tăng trung bình của mình lên 10,18%. Trong tương lai, tăng trưởng cổ tức sẽ phụ thuộc vào doanh thu thường niên của công ty. Hiện tại, công ty trích  44% từ  chỉ số  EPS kéo dài trong 12 tháng của mình ra để chia cổ tức.

Cổ phiếu nóng tháng 8 Chevron (CVX) – Ngày chia cổ tức 18/8

Mã cổ phiếu: CVX

Giá dầu đang ở mức thấp nhất trong lịch sử hiện tại. Gây ra bởi sự suy giảm về nhu cầu đi lại trong bối cảnh cách ly toàn cầu. Đây là một tin không hề tốt cho Chevron, một trong những tay chơi lớn trong ngành năng lượng quốc tế.

Vào 31/7, Chevron đã công bố kết quả quý 2 thấp hơn so với dự kiến. Cụ thể, kết quả doanh thu quý 2 của công đã được điều chỉnh cho thấy sự suy giảm trong giá trị một cổ phiếu là 1,59 USD ( 3 tỉ USD). Doanh thu tuột 65% xuống còn 13,49 tỉ USD. Sản lượng dầu quốc tế giảm 3% xuống còn 2,99 triệu thùng dầu một ngày.

Tuy nhiên, công ty đang có bảng cân đối kế toán vững chắc nhất so với các đối thủ. Về mặt tài chính, Chevron đang có một vị thế ổn định nhất trong ngành. Cùng với đó là các dự định đầu tư hợp lý, góp phần vào việc duy trì vốn tốt hơn.

Suốt 33 năm qua, Chevron đã không ngừng tăng mức chia cổ tức. Tỷ suất chia cổ tức hiện tại của công ty đang ở mức cao nhất so với 20 năm đổ lại. Các nhà đầu tư cổ tức với tầm nhìn xa có thể nên chú ý tới Chevron ngay lúc này trước khi giá dầu hồi phục.

Thương vụ đầu tư vào mỏ Permian Basin

Trước khi đại dịch diễn ra, Chevron đã đổ rất nhiều nguồn vốn vào Permian Basin. Năm trước, công ty này đã ngỏ ý muốn mua lại Anadarko Petroleum với 33 triệu USD. Một phần là để có được quyền hành sử dụng một phần đất chủ chốt ở Permian. Điều này đáng tiếc đã không xảy ra khi một công ty khác là Occidental Petroleum đã mua đứt với mức giá 38 tỉ USD.

Chevron lại một lần nữa tìm được những cơ hội thuâ tóm doanh nghiệp ngay giữa đại dịch. Vào tháng 7, công ty đã thâu tóm thành công nhà sản xuất dầu khi Noble Energy bằng cách mua gom cổ phiếu trị giá 5 tỉ USD. Noble sở hữu 92,000 mẫu Anh ( 37,231 hecta).

Ngoài ra, cổ phiếu Chevron cũng bị biến động theo giá dầu quốc tế. Ngay lập tức giảm sau cuộc đàm phán OPEC+ không được thành công. Ngay sau đó là một đợt rớt giá lớn nhất trong lịch sử kể từ chiến tranh vùng vịnh 1991.

Khi già dầu tăng, chỉ có mảng kinh doanh thượng nguồn khoan dầu của Chevron được hưởng lợi. Trong khi đó, mảng kinh doanh hạ nguồn là tinh chế dầu lại có biên lợi nhuận thấp hơn. Chevron là một trong những công ty dầu có các dự án tinh chế đòi hỏi một lượng lớn dầu thô để phát huy hết năng suất.

Vị thế và thứ hạng của cổ phiếu

Hiện tại cổ phiếu CVX đang có thứ hạng #3 (Giữ). Cổ phiếu đang có điểm VGM là D. Điểm số giá trị (Value) là B, phù hợp với các nhà đầu tư giá trị. Tuy nhiên, điểm Momentum và Growth của cổ phiếu đều ở mức D.

Tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu CFD tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp và biên soạn: Trung Khang Trả lời