Cơn sốt cổ phiếu công nghệ

Năm nay thật sự là một năm tài chính đầy khó khăn cho các nhà đầu tư. Tuy đa số các cổ phiếu đều suy giảm mạnh vào tháng 2 hoặc tháng 3. Hấu hết đều đã hồi phục và thậm chí tăng trưởng mạnh hơn bao giờ hết. Cụ thể, chỉ số Nasdaq Composite đã có một đà tăng dường như không có điểm dừng trong thời gian gần đây. Không lâu sắp tới đây, nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu công bố kết quả lợi nhuận ra công chúng. Điều này sẽ góp phần làm rõ liệu đà phát triển trong mơ của ngành này.

Hiện tại, có 3 cổ phiếu công nghệ đang trong giai đoạn được săn đón và mong mỏi nhiều nhất: Netflix (NFLX), Tesla (TSLA) và Apple(APPL).  Cả ba cổ phiếu có mức tăng trưởng lần lượt là 60%, 250% và 30%. Đáng chú ý hơn hết ở đây là việc cả 3 đều tăng trưởng mạnh trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,4%. Sau đây, xin mời quý nhà đầu tư tham khảo cả 3 cổ phiếu công nghệ đang được săn đón nhiều nhất trên thị trường hiện tại.

Cổ phiếu Netflix (NFLX)

Mã cổ phiếu: NFLX

Với lợi thế là người có lịch công bố kết quả tài chính sớm nhất. Cổ phiếu NFLX sẽ có lợi thế trong việc xác lập được xu hướng . Vào thứ 5 tuần trước (16/7/2020). Netflix đã cập nhật tin tức kinh doanh mới nhất sau khi thị trường đóng cửa.

Ngay khi thông báo rằng Ted Sandros đã chính thức trở thành Phó giám đốc vận hành. Giá cổ phiếu Netflix đã có một động thái suy giảm đáng chú ý tận 10%. Xuống còn 474 USD sau giờ đóng cửa lúc giá còn là 527,39 USD.  Tuy nhiên, điều này đã không ảnh hưởng gì mấy đến dự đoán mức tăng 46% cho toàn năm của cổ phiếu.

Nhờ các lệnh cách ly xã hội và các chính sách làm việc tại gia. Netlifx đã một lần nữa phá tan các dư luận nghi ngờ về khả năng tăng trưởng của mình. Bổ sung thêm 10 triệu các tài khoản đăng ký toàn cầu. Nâng tổng số người đăng ký lên 193 triệu người.

Các thành tích gần đây

Năm trước, công ty đã bổ sung thêm 2,7 triệu người dùng trong cùng quý. Trong quý trước, Netflix đã bổ sung thêm được 15,8 triệu người đăng ký. Đây cũng nguồn gốc của các dự đoán về mức tăng trưởng 15 triệu trong quý tiếp theo . Netflix đã thu về hơn gấp đôi số lượng 12 triệu người dùng đăng ký của mình năm trước, hiện tại đang nằm ở con số 26 triệu.

Cũng chính vì lý do này mà chính Netflix đã đưa ra một lời khuyến nghị cho cổ đông. Công ty dự đoán rằng nửa còn lại năm 2020 có thể sẽ không thuận lợi như vậy nữa. Hơn nữa, khi lượng người đăng ký trong quý 3 được dự đoán bởi công ty sẽ chỉ là 2,5 triệu người. Một đợt bán khống lớn đã diễn ra như một phản ứng tự nhiên của cổ đông. Song song đó, Wall Street đã có một ý kiến đi ngược lại với đám đông. Thể hiện trong dự đoán xấp xỉ 6,05 triệu người đăng ký của mình.

Sự vươn mình vượt trội

Một lần nữa, các sói già phố Walls đã thể hiện sự sắc bén trong phân tích. Lợi nhuận trong quý được công bố là 6,15 tỷ USD. Vượt mức dự đoán ban đầu của Wall Street là 6,05 tỷ USD. Điều này cho thấy rằng lợi nhuận đã tăng gấp đôi kể từ năm trước lên mức 720 triệu US. Đối với giá cổ phiếu thì đã tăng lên 1,59 USD/ cổ phiếu.

Thời gian sản xuất nội dung bị trị trệ do dịch Covid-19 không làm Netflix lung lay. Điều này được lý giải từ Netflix là nhờ sự chuẩn bị từ rất sớm của họ. Dự kiến cho 2020 hiện tại không có gì thay đổi. Đối với 2021 thì đây năm sẽ phát hành các sản phẩm đầu tàu của họ nhiều hơn bao giờ hết. Các dự án của công ty trong một khu vực tại Châu Âu và Châu Á đã dần đi vào hoạt động trở lại.

Một kỷ nguyên giải trí mới trên nền tảng streaming

Trong thời gian mà  yếu tố cạnh tranh trong ngành dịch vụ streaming cũng đang tăng nhanh. Hàng loạt các loại hình internet TV hiện tại như HBO Max, Disney + và Peacock của NCBUniversal đều đang trong giai đoạn khẳng định vị thế trên thị trường. Tiktok cũng đang là một đối thủ đáng gồm với sự phát triển chóng mắt của mình. Netlifx cũng đã có một động thái có chiều hướng tích cực khi đối mặt với điều này. Thể hiện qua chiến lược cải thiện dịch vụ và nội dung nhanh hơn các đối thủ của mình trong mỗi quý. Tất cả điều này làm cho NFLX hiện vẫn đang là một cổ phiếu công nghệ trên thị trường và đáng để có trong mọi hồ sơ đầu tư.

Nhận tư vấn đầu tư cổ phiếu tại đây

Cổ phiếu Tesla (TSLA)

Mã cổ phiếu: TSLA

Tiếp nối đà tăng trưởng gần 500% của cổ phiếu công nghệ TSLA trong 12 tháng vừa qua. Hàng loạt các nhà đầu tư đang trông đợi thông báo các thông tin cập nhật trong quý 2.

Trước đó, công ty đã thông báo số lượng đơn hàng của mình trong quý cũ.  Hoàn toán phá tan các dự đoán của các phân tích gia. Tạo nên một tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ngay trong một giai đoạn không hoạt được. Cụ thể là việc đóng cửa hàng loạt các nhà máy ở California trong khoảng nửa quý. Tuy nhiên, đa số ý kiến phân tích vẫn nghi ngờ khả năng lợi nhuận của công ty trong khoảng thời gian này. Tính đến thời điểm này, ý kiến đông đảo cho mức lợi nhuận trên cổ tức hiện tại đang là 0,71 USD.

Hướng đi tiếp theo của ban quản trị cho toàn năm cũng sẽ được theo dõi sát sao. Trong đó, có một điều duy nhất mà nhiều nhà đầu tư đang muốn xác định. Đó là dự đoán về hơn 500000 đơn hàng trong đợt thông báo triển vọng cho toàn năm.

 Tesla dự định sẽ công bố kết quả quý 2 vào ngày 22/7 năm nay

Xem thêm : Top cổ phiếu tháng 8

Cổ phiếu Apple (APPL)

Mã cổ phiếu: APPL

Ngay sau khi Apple thông báo kết quả tài khóa quý 3 của mình vào ngày 30/7 sắp tới đây. Các nhà đầu tư sẽ tìm hiểu xem gã khổng lồ ngành công nghệ này sẽ có thể tiếp tục thống trị

Doanh thu về mảng điện thoại di động sẻ là yếu tố chủ chốt. Chiếm hơn phân nửa tổng doanh thu của Apple. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu doanh thu của Iphone đã hồi phục kịp trong giai đoạn này.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên để ý tới sự tăng trưởng của mảng thiết bị đeo tay và dịch vụ của Apple. Đây là những quả trứng vàng có thể giúp Apple tăng trưởng trong thời gian dài. Minh chứng bằng việc cả hai mảng kinh doanh này đều tăng trưởng trong quý tài khóa 2. Cụ thể doanh thu mảng dịch vụ tăng 17% qua năm và mảng các thiết bị đeo tay, gia dụng và linh kiện nhảy vọt 23%.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi: Trung KhangTrả lời