Thị trường CFD Multibank mang lại lợi ích gì cho các trader khi chọn làm bến đỗ đầu tư giao dịch

6-ly-do-nen-chon-cfd-la-ben-do-dau-tu-giao-dich-tiep-theo

Nếu đã có kinh nghiệm giao dịch ngoại hối hoặc đã tiếp xúc với thế giới đầu tư tài chính nói chung, chắc hẳn quý nhà đầu tư đã nghe qua khái niệm như giao dịch CFD là gì. Theo định nghĩa, CFD (Contract Future Difference) đây là một loại tài sản phái sinh được giao dịch trong thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế CFD. Nó cho phép người sở hữu nó định giá các biến động tiềm năng của nhiều loại tài sản tài chính như: cổ phiếu, hàng hoá (dầu, gas..), kim loại (vàng, bạc….), ngoại tệ. Giao dịch CFD Multibank tạo cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp thu lợi nhuận từ những mức tăng hoặc giảm của giá thị trường mà không nhất thiết phải sở hữu chúng. Kết quả giao dịch sẽ được tính từ mức chênh lệch giữa giá ra và giá vào. 

Tại sao nên gia nhập thị trường CFD Multibank?

1. Tiện lợi

Quý nhà đầu tư chỉ cần tạo một tài khoản giao dịch CFD Multibank để sử dụng trên các nền tảng giao dịch được xây dựng dựa trên hệ thống MT4 và ECN Pro của chúng tôi. Sau đây là tổng hợp về yêu cầu và ưu điểm của hai hệ thống giao dịch uy tín này

MT4

Metatrader4 (MT4) là một nền tảng đáng tin cậy toàn cầu được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Với số lượng người dùng lên đến hàng triệu, nó đã trở thành một chuẩn mực trong giao dịch ngoại hối trực tuyến.

Được phát triển bởi MetaQuotes Software Corp vào năm 2005. MT4 được sử dụng để giao dịch ngoại hối, CFD, hàng hóa, cổ phiếu và chỉ số. Multibank là một trong nhiều những nhà môi giới uy tín đang sử dụng nền tảng này như một lựa chọn phụ. MT4 có tính phân tích cao, tương thích đa phương tiện và các chức năng giao dịch tự động. Cùng với đó là một giao diện thân thiện người dùng. Đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng

Ưu điểm:

 • Hiển thị giá thời gian thực và thanh khoản cao
 • Đa dạng về lệnh giao dịch
 • Bảo mật an toàn và bền vững
 • Hỗ trợ tự động hóa giao dịch cho nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Tích hợp đầy đủ các công cụ phân tích cho mọi cấp độ
ECNPro

ECN (Electronic Communication Network), tạm dịch là “Mạng lưới truyền thông điện tử” là một dạng sàn chuyển (No dealing desk). Đây là một nền tảng giao dịch có sơ sở là một mạng lưới điện tử với độ khớp lệnh cực nhanh. Điều này là thiết yếu trong hỗ trợ tối đa quá trình giao dịch các loại tài sản tài chính.

Ưu điểm:

 • Biên độ dao động (Spread) thấp:
 • Thanh khoản cao
 • Khớp lệnh cao
 • Giá tốt gần với giá thị trường
Multibank Pro

Được lập trình bằng cách tổng hợp các ưu điểm của hai nền tảng ECN và MT4. Multibank Pro dành cho những quý nhà đầu tư muốn trải nghiệm những điều tinh túy nhất của 2 thế giới.

Ưu điểm

 • Tiếp cận thị trường linh hoạt nhất thế giới
 • Thực hiện lệnh trong 24h với tốc độ nano trên giây
 • Đòn bẩy lên đến 500:1
 • Hơn 45 cặp tiền tệ khả dụng
 • 5 cấp độ thị trường
 • Không giới hạn EA (Expert Advisors)
 • Chương trình bảo vệ tài khoản âm
 • Cam kết không trượt giá, báo giá lần hai và không bị từ chối lệnh
 • VPS, MAM và PAMM miễn phí
 • Được cấp phép bởi: ASIC, BaFin, FMA, CNMV, FSC và CIMA
 • Tất cả các giao dịch phải đi qua ECN. Đảm bảo không bị trái lập quyền lợi
 • Tính minh bạch cao trong hiển thị giá bid và offer
 • Các nền tảng giao dịch dựa trên hệ thống MT4

2. Chính sách thuế áp dụng cho CFD đang được cân nhắc điều chỉnh ưu đãi

CFD multibank

Kể từ Đề án “Xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS) tại Việt Nam”. Bộ Tài  chính đã có những động thái cải tiến về các chính sách về hoạt động giao dịch và thanh toán chứng khoán phái sinh . Chủ yếu tập trung vào 3 sản phẩm là CFD, chỉ số chứng khoán và trái phiếu chính phủ.

Hiện tại, CPKS không thuộc lĩnh vực bị đánh thuế GTGT vì thuộc tính dịch vụ tài chính của mình. Thay vào đó, các hoạt động như chuyển nhượng CPKS, tự kinh doanh, tư vấn đầu tư CKPS và quản lý danh mục CKPS mới phải chịu thuế GTGT.

Để thúc đẩy sự phát triển của CKPS, các nước trên thế giới vẫn đang ưu đãi thuế chuyển nhượng CKPS rất thấp so với chứng khoán cơ sở. Ví dụ điển hình nhất là Đài Loan với mức thuế suất thấp hơn 150 lần so với thuế suất trên tài sản cơ sở. Ngoài ra, Malaysia, Indonesia, Singapore và Hàn Quốc cũng miễn thuế hoàn toàn mảng này. Góp phần nâng cao vị thế của loại sản phẩm này trên thị trường chứng khoán thế giới.

Chính sách thuế của thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam hiện tại đang rất được ưu đãi. Vì vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm chọn thị trường này làm một trong những bến đỗ đầu tư tài chính của mình cho tương lai.

3. Tính hedging (phòng ngừa rủi ro) cao

CFD tạo cơ hội cho nhà đầu tư kiểm soát rủi ro tốt hơn trong việc đầu tư. Cụ thể trong việc thực hiện lệnh mua và bán một cách linh hoạt CFD của tài sản tương ứng. Tất nhiên là dựa theo khi giá tăng hoặc giảm trong thị trường.

Hơn nữa, nhà đầu tư có thể thực hiện điều này mà không phải sử dụng hết vốn của mình nhờ đòn bẩy. Mức đòn bẩy được ưu đãi khi nạp ký quỹ hoàn toàn có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro lỗ nặng.

4. CFD Multibank có tiềm năng lợi nhuận kể cả trong thị trường suy thoái

Vì tính chất đại diện cho tài sản của CFD. Các nhà đầu tư có thể tận dụng đặc điểm này để bán khống một khối lượng lớn sản phẩm phái sinh trên ký quỹ.

Điều này có thể được áp dụng như một cách phòng ngừa rủi ro một vị thế mua. Hoặc là để tạo ra cơ hội lợi nhuận cho các thị trường, chỉ số và công ty suy thoái.

Khi xác định được xu hướng giảm của một công cụ tài chính. Nhà đầu tư có thể nhanh chóng bán khống CFD của mình để tạo nên lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch.

Ví dụ, nếu quý nhà đầu tư tin chắc chắn rằng tỉ lệ lãi suất sẽ được FED tăng trong kỳ họp kế tiếp. Dự báo này nếu thành hiện thực sẽ đẩy lùi các chỉ số thị trường Mỹ xuống. Đồng thời tạo cơ hội bán khống kiếm lời các chỉ số như S&P 500 hoặc Dow Jones.

Mặt khác, cứ cho là quý nhà đầu tư đang sở hữu một vị thế mua ở Google, nhưng lại lo lắng là thông báo doanh thu tiếp theo của họ sẽ không như dự báo. Lúc này, có thể bản khống đi CFD của cổ phiếu Google và phòng ngừa rủi ro cho vị thế mua qua phương thức này.

5. CFD Multibank có thể giao dịch ký quỹ

Với đòn bẩy, các nhà giao dịch có thể khuếch đại khoản lợi nhuận từ đầu tư của mình bằng khoản vay. Tỉ lệ ký quỹ thường đi từ mức thấp nhất là 1:2 cho đến 1:300 tùy nhà môi giới. Điều này có nghĩa là  nhà đầu tư có thể có một nguồn vốn kha khá từ việc sử dụng thêm khoản vốn của nhà môi giới để giao dịch.

Cụ thể, điều này cực kỳ hữu ích khi thực hiện bán khống. Nhà đầu tư có thể mở rộng khả năng thu lợi nhuận bằng mức ký quỹ khả dụng trong tài khoản. Mặt khác, cần phải đảm bảo rằng quý nhà đầu tư hiểu rõ điều khoản và điều kiện của nhà môi giới trước khi tạo một tài khoản ký quỹ. Đặc biệt là mức ký quỹ tối thiểu hoặc duy trì để đảm bảo các vị thế mua hoặc bán có khối lượng giao dịch phù hợp để không bị margin call. Giao dịch ký quỹ có thể mở rộng tiềm năng lợi nhuận. Tuy nhiên, nó cũng có thể khuếch đại mức lỗ của mình dẫn đến việc cháy tài khoản.

6. CFD Multibank là một sự thay thế tốt cho hợp đồng tương lai

Đối với hợp động tương lai thì nhà đầu tư có nghĩa vụ phải mua hoặc bán một tài sản nhất định nào đó với giá được thỏa thuận trong một thời điểm trong tương lai. Giao dịch sẽ được thực hiện qua một bên thứ 3 là nhà môi giới dưới dạng hợp đồng có yêu cầu một khoản tiền tối thiểu. Vì thế các tài sản tương lai thường không phải là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Ngược lại, CFD Multibank cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ vào vị thế mua hoặc bán của một vài loại tài sản nhất định một cách linh hoạt rất nhiều. Cụ thể trong việc không yêu cầu phải có một khung thời gian hay định mức giao dịch nào cụ thể trong tương lai. Quý nhà đầu tư có thể trong vị thế nắm giữ CFD Multibank càng lâu nếu muốn. Miễn là mức ký quỹ vẫn đang trong tầm kiểm soát. 

Ta có thể lấy một ví dụ điển hình như sau:

Nhà đầu tư đang có vị thế mua cổ phiếu Goldman Sachs. Tuy nhiên, nhà đầu tư muốn thoát lệnh với một mức giá nhất định trong 3-5 ngày tới. Trong trường hợp này, có thể bán khống một lượng phần trăm nhất định của cổ phiếu thông qua CFD Multibank. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu thị trường đi vào giai đoạn suy thoái thì vị trí của nhà đầu tư vẫn được đóng trong một khoảng giá mong muốn trước đó.

Lời kết:

Như mọi hình thức đầu tư, việc có một chiến lược giao dịch vững chắc là điều không thể thiếu để thành công và đối với CFD cũng vậy. Một chiến lược giao dịch tốt nên bao gồm về các tài sản cụ thể, yếu tố ảnh hưởng, các điểm đóng mở lệnh và kế hoạch thích nghi với thị trường.

Song song đó, việc kiềm chế cảm xúc cũng là điều nên được chú trọng tới. Nó là một con dao hai lưỡi, vừa có lợi và hại tùy tình huống. Tuy nhiên, không có nhà đầu tư CFD thành công nào mà lại có tâm lý không ổn định cả. Hãy học cách tiết chế và bình tĩnh để có được lợi nhuận một cách đồng đều nhất!

Hãy thật cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn công cụ tài chính để luyện tập giao dịch. Hãy phân tích các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Môi trường giao dịch demo CFD Multibank sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Bất kể khi nhà đầu tư là người mới hoặc chỉ đơn giản là đang thử nghiệm một chiến lược.

Cuối cùng, hãy luôn sử dụng stop loss và take profit để tự bảo vệ mình khỏi biến động của thị trường. Cùng với đó là xây dựng một hệ thống quản lý rủi ro bao gồm ngân sách, hạn mức đòn bẩy và đa dạng hóa hồ sơ đầu tư.

Tổng hợp và biên soạn bởi Trung Khang

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Tin Tức Khác:

Thông tin liên hệ

Theo dõi Multibank Việt Nam

Logo MultiBank Vietnam - Light

Để lại thông tin đăng ký

Đội ngũ hỗ trợ MultiBank Việt Nam sẽ liên lạc với khách hàng trong 24 giờ làm việc từ lúc nhận được thông tin đăng ký. 
Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liền hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.