430 USD, chặng đường tiếp theo của Broadcom (AVGO)?

Tổng quan công ty

Broadcom (AVGO) là một nhà kiêm thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm bán dẫn cao cấp. Công ty chuyên về loại bán dẫn kim loại ôxít bù và các sản phẩm analog III-V. Broadcom được thành lập từ sự xác nhập giữa hai công ty Avago và Broadcom Corporation (1/2/2016) và được đặt trụ sở tại San Jose,CA.

Trong thời gian qua, Broadcom đã chủ động thực hiện chiến lược thâu tóm các doanh nghiệp công nghệ khác. Mục đích là để làm đa dạng thị trường tiêu dùng với nhiều sản phẩm hơn chỉ là bán dẫn. Mục tiêu hiện tại của công ty là phát triển trong thị trường dọc về phần mềm. Chiến lược này có thể giúp công ty tăng doanh thu dòng trên cùng (top line) . Ngoài ra, Broadcom cũng đã thôn tính CA và Symantec. Hai doanh nghiệp này chuyên về mảng bảo mật dữ liệu tổ chức.

Broadcom đã thông báo doanh thu 22,596 tỉ USD trong tài khóa 2019. Từ quý đầu tiên của tài khóa 2020, công ty đã sát nhập mảng cấp phép quyền hành sản phẩm trí tuệ của mình với mảng giải pháp bán dẫn. Đồng nghĩa với việc từ bây giờ sẽ chỉ có hai mảng để công bố doanh thu là giải pháp bán dẫn và cơ sở hạ tầng phần mềm.

Kỳ vọng cổ phiếu AVGO của các nhà phân tích

Trụ sở Broadcom tại ĐH California

2020 là một năm tốt đẹp cho mảng bán dẫn. Chỉ số đo lường ngành bán dẫn SOX tăng 18%, vượt hẳn mức tặng 5% của chỉ số S&P 500.

Broadcom (AVGO) là một trong những nhà sản xuất chip gần đây đang gây được nhiều chú ý. Các kết quả tài chính mạnh mẽ trong quý gần đây của công ty đã tạo nên được sự tin tưởng từ các nhà phân tích phố Walls.

Ông Hans Mosesmann, nhà phân tích Count Rosenblatt, đã thể hiện sự ấn tượng của mình với năng suất của doanh nghiệp này. Sau đợt công bố doanh thu, ông Hans đã đánh giá vị thế của cổ phiếu AVGO là mua. Đồng thời ông cũng nâng mức mục tiêu của mình từ 370 USD lên 430 USD.

Kết quả tài chính

Doanh thu theo quý chạm 5,82 triệu USD. Đánh bại kỳ vọng chúng khoảng 60 triệu USD và có tăng trưởng YoY 5,4%.

EPS không theo GAAP của quý 3 là 5,40 USD, vượt 0,16 USD so với dự đoán của Wallstreet

Dòng tiền tự do tăng 33%, lên mức kỷ lục 3,07 tỉ USD. Lớn hơn so với ước tính chung là 2,23 tỉ USD

Tuy vậy, ban quản lý đã cho thấy sự quan ngại về việc bị giới hạn trong sản xuất wafer và chất nền. Dẫn đến sự trì trệ trong thời gian sản xuất. Ông Mosesman nói rằng nếu như không vì vấn đề này thì Broadcom đã có thể cho ra nhiều sảm phẩm hơn trong quý 3″

Với những thành tích nhu vậy, công ty đang dự đoán về một quý mạnh mẽ tiếp theo. Cụ thể là về việc doanh thu quý 4 sẽ dao động giữa 6,25 triệu USD và 6,55 triệu USD, một sự tăng trưởng mạnh so với mức 6,2 tỉ USD. Theo phân tích thì dự đoán này được dựa trên nhu cầu tăng mạnh về mảng truyền thông và sản xuất điện thoại không dây 5G. Tuy nhiên, điều này sẽ được cân bằng bởi sự suy yếu trong mảng chứa dữ liệu, broadband và công nghiệp.

Tại sao nhà đầu tư nên quan tâm cổ phiếu AVGO?

Tóm lại, bảng xếp hạng của Wallstreet thể hiện một sự tự tin vào Broadcom. Với 23 phiếu BUY và 3 phiếu HOLD, vị thế của cổ phiếu AVGO đã được nâng lên mức Buy. Ở mức 405,08 USD, mục tiêu giá trung bình có thể làm triển vọng tăng của nhà đầu tư tăng lên 30% trong các tháng sắp tới.

  • Mã cổ phiếu: AVGO.OQ
  • Sàn niêm yết: NASDAQ
  • Giá cổ phiếu hiện tại (cập nhập ngày 16/9/2020): 366,91 USD
  • Ngày chia cổ tức: 21/09/2020
  • Mức chia cổ tức: $3,25/CP
  • Ngành nghề: Công nghệ
Các nhà đầu tư có thể tham khảo các chiến lược đầu tư cổ phiếu với khả năng sinh lời cao tại đây

Bạn có thể liên hệ chuyên viên để nhận tư vấn cụ thể chiến lược giao dịch phù hợp qua hotline  028 7777 6565  hoặc tham gia group tại đây để cập nhập bản tin chứng khoán hàng ngày 

Lưu ý: Bài phân tích được cung cấp bởi Multibank Group Việt Nam cho mục đích thông tin và không nên hiểu là một đề nghị bán hoặc chào mời chào mua bất kỳ bảo mật nào.

Tổng hợp bởi: Trung KhangTrả lời